Đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc với Công ty Thông tin điện tử Hàng Hải và Viễn thông Hải Phòng

(Mic.gov.vn) - Ngày 28/07/2009, tại Hải Phòng, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Viễn thông Hải Phòng và Công ty thông tin điện tử Hàng Hải. Cùng đi có ông Đặng Vũ Minh – Chủ nhiệm ủy ban KHCN&MT Quốc hội, về phía Bộ TT&TT có Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Đây là chuyến đi nằm trong kế hoạch khảo sát, thẩm tra dự án Luật Viễn thông, Luật Tần số Vô tuyến điện nhằm mục tiêu khảo sát thực tế để đánh giá thẩm tra cũng như góp ý chỉnh sửa các Luật Viễn thông và Tần số Vô tuyến điện sắp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam VISHIPEL có nhiệm vụ quản lý và khai thác các Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam, đảm bảo thông tin liên lạc giữa tàu thuyền và các phương tiện hoạt động trên biển với nhau và trên biển với đất liền, phục vụ thông tin dự báo thiên tai, an ninh an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn và góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên khẳng định vai trò quan trọng và cần thiết của Công ty Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tin cho ngành hàng hải là ngành kinh tế mũi nhọn của nước nhà. Đây là ngành có sự phát triển hội nhập trước và nhanh so với các ngành khác, đồng thời là lĩnh vực luôn luôn phải đổi mới, đáp ứng các công ước quốc tế. Do vậy, VISHIPEL cần không ngừng vận động nghiên cứu đầu tư đổi mới công nghệ và dịch vụ theo xu hướng chung. Phó Chủ tịch khẳng định, Nhà nước đang thực hiện Chiến lược biển, tạo điều kiện cho việc phát triển các ngành kinh tế biển do đó VISHIPEL có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Cuộc khảo sát này sẽ là cơ sở để các Ủy ban của QH chuẩn bị thật đầy đủ để trình Quốc hội sớm ban hành Luật Viễn thông và Luật Tần số Vô tuyến điện, đồng thời Chính phủ sẽ xây dựng các Nghị định để hai Luật này sớm đi vào cuộc sống. Sự ra đời của các Luật sẽ là có tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp viễn thông nói chung và VISHIPEL nói riêng, đồng thời đây cũng chính là động lực để sử dụng nguồn tài nguyên tần số, viễn thông một cách hiệu quả nhất. Phó Chủ tịch đặc biệt nhấn mạnh, Công ty VISHIPEL góp phần quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển, bên cạnh đó đây cũng là người bạn đường tin cậy của ngư dân Việt Nam.

Tại Công ty Viễn thông Hải Phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên một lần nữa khẳng định sự quan trọng của chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tại các địa phương. Việc phát triển kinh doanh cần phải gắn liền và đảm bảo quyền lợi của khách hàng, quyền lợi quốc gia và quyền lợi doanh nghiệp. Phó Chủ tịch đánh giá cao Viễn thông Hải Phòng đã ngầm hóa mạng ngoại vi rất tốt, góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành đô thị hiện đại trong tương lai. Tuy nhiên, để đạt nhiều kết quả hơn nữa, Viễn thông Hải Phòng cần xây dựng mô hình mới cho chính mình, qua đó đóng góp vào mô hình Tập đoàn VNPT.

Phó Chủ tịch khẳng định, Luật Viễn thông và Luật Tần số sẽ được Quốc hội ban hành trong kỳ họp thứ VI – khóa XII để nhanh chóng thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành TT&TT.

Chiều cùng ngày, tại Hải Phòng Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã có cuộc làm việc với UBND Hải Phòng về công tác thông tin truyền thông trên địa bàn thành phố.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)