Triển khai nhanh các dự án Ứng dụng CNTT theo Quyết định 48/2009/QĐ-TTg

(Mic.gov.vn) - Ngày 20/07/2009 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với đại diện các Bộ, Ngành được giao chủ trì triển khai các dự án CNTT theo quyết định 48/2009/QĐ-TTg ngày 31/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó các Bộ ngành được giao triển khai là Bộ kế hoạch và Đầu tư; Thanh tra Chính phủ; Bộ Giao thông vận tải; Bộ Y tế; Văn phòng Chính phủ; Bộ Nội vụ; Bộ Công thương; Bộ Tư pháp,..

Thời gian thực hiện các dự án này nằm trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2011. Đây là những dự án trọng điểm, tuy nhiên do nhiều yếu tố chủ quan từ các đơn vị thực hiện dẫn đến việc triển khai chậm. Theo báo cáo của Cục Ứng dụng CNTT thì chưa có Bộ, Ngành nào gửi kế hoạch dự toán ngân sách chi ứng dụng CNTT theo hướng dẫn của Bộ TT&TT. Được biết, Hướng dẫn triển khai Quyết định 48/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng ký ngày 12/05/2009.

Buổi làm việc của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng với mục đích lắng nghe những vướng mắc khó khăn của các đơn vị, đồng thời tìm những giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ của các dự án. Các đại biểu đều tin rằng với sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể kịp thời của Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng như các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT các dự án sẽ được triển khai sớm và đi vào cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)