Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp thăm và làm việc tại Ấn Độ và Thụy Điển

(Mic.gov.vn) - Trong thời gian từ 7-10/7/2009, đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Ấn Độ và Thụy Điển.

Đoàn Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam hội đàm với Bộ trưởng Bộ CNTT&TT Ấn Độ

Tại Ấn Độ, Bộ trưởng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Ấn Độ A.Raja. Hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan nội dung quản lý nhà nước chuyên ngành như phát triển viễn thông băng rộng, dùng chung cơ sở hạ tầng, viễn thông nông thôn… Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Ấn Độ khẳng định Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực và phát triển cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin. Đánh giá cao kinh nghiệm và trình độ công nghệ của Ấn Độ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong các hoạt động trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển công nghiệp phần mềm, đào tạo kỹ sư phần mềm, ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước và xây dựng chính phủ điện tử, phát triển khu công nghiệp CNTT tập trung.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam gặp gỡ Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Thụy ĐiểnLàm việc tại Thụy Điển, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã gặp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Thụy Điển. Hai bên đánh giá cao những thành quả đạt được trong 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực thông tin - truyền thông nói riêng. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng cám ơn và đề nghị chính phủ Thụy Điển dành nhiều hơn nữa sự quan tâm đối với công tác đào tạo cán bộ cho Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước và xây dựng chính phủ điện tử.

Trong thời gian này, Bộ trưởng đã thăm và làm việc với Công ty Ericsson, nghe trình bày về các xu hướng phát triển công nghệ thông tin vô tuyến, dự án phát triển viễn thông nông thôn, một số vấn đề về chính sách quản lý viễn thông…

Đồng chí Vũ Quang Diệm, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, và đồng chí Trịnh Quang Thanh, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển, đã tham gia các buổi làm việc của đoàn.

HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)