Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Chiều 7/7/2009, tại trụ sở Báo điện tử Vietnamnet, Hà Nội đã diễn ra buổi giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tháng 7/2009 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn. Tham dự giao ban còn có Lãnh đạo các cơ quan báo chí, cơ quan liên quan đến hoạt động báo chí thuộc Bộ.

Qua báo cáo, nhận xét của Giám đốc Trung tâm Thông tin, Lãnh đạo Cục báo chí, Cục quản lý PTTH&Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ về tình hình hoạt động báo chí trong lĩnh vực TT & TT tháng vừa qua. Nhìn chung, các cơ quan báo chí Ngành đã thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền được chỉ đạo, thông tin kịp thời, toàn diện mọi mặt tình hình trong nước và quốc tế. Các cơ quan báo chí trong Ngành tiếp tục bám sát các hoạt động thời sự của Bộ và toàn ngành TT&TT, kịp thời phản ánh các sự kiện nổi bật trong Ngành như: trình Quốc hội Luật Tần số và Luật Viễn thông; Tuyên truyền về ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; Giải báo chí quốc gia lần 3; Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Bộ TT&TT; Ban hành Thông tư về quản lý thuê bao di động trả trước; Truyền hình trực tuyến Lãnh đạo Bộ đối thoại về chủ đề “Quản lý báo chí” trên chuyên mục “ Nhân vật và sự kiện TT&TT ”,.... Các báo đài trong Ngành cũng dành vị trí, diện tích và thời lượng tương xứng để phản ánh kịp thời và đầy đủ các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tình hình thời sự - chính trị, kinh tế xã hội,... trong nước: Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XII, Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Dịch cúm A H1N1, Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học và tuyển sinh đại học,... Cũng trong tháng qua, báo chí Trung ương và địa phương đã đưa tin, bài phản ánh về hoạt động của ngành TT&TT với tổng số khoảng 120 tin, bài. Các tin, bài tập trung vào vấn đề Quốc hội thảo luận Luật Viễn thông và Luật Tần số vô tuyến điện; Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 3 năm 2008; dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông, cạnh tranh trên thị trường thông tin di động,. …

Buổi giao ban dành thời gian trao đổi, thảo luận về nghiệp vụ, công tác quản lý báo chí. Các cơ quan báo chí trong Ngành đều nhất trí cần đẩy mạnh tổ chức các khoá tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, tăng cường việc trao đổi, phối hợp chặt chẽ để nâng cao hiệu quả công tác báo chí trong Ngành.

Phát biểu kết luận giao ban, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhất trí với nhận xét, đánh giá của Trung tâm Thông tin, Cục báo chí, Cục quản lý PTTH và thông tin điện tử về hoạt động của báo chí Ngành tháng vừa qua.Thứ trưởng cho rằng tháng qua là tháng sôi động cũng gắn với nhiều vấn đề nhạy cảm. Nhưng nhìn vào loạt tin bài đã đăng tải, các cơ quan báo chí trong Ngành thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền đã được chỉ đạo, có sự phối hợp và có nhiều hoạt động tạo ấn tượng, được nhiều người quan tâm. Thứ trưởng nhấn mạnh báo chí phải luôn tỉnh táo, sẵn sàng đối thoại, nên biết dừng lại để lắng nghe,...để có thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác, phát huy thương hiệu của mình trong làng báo. Trong tháng tới, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí Ngành cần tập trung tuyên truyền những chủ trương định hướng đã được chỉ đạo, tiếp tục khẳng định vị thế của cơ quan báo chí Ngành.

BG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)