Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dự Hội nghị thượng đỉnh về thông tin và truyền thông tại Hàn Quốc

(Mic.gov.vn) - Sáng 25/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành về những chính sách liên quan đến cung cấp thông tin cho người dân ở tuyến xã.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và Thứ trưởng Bộ Hành chính công và an ninh Hàn Quốc Byung-Kyu KangTừ ngày 16-21/6/2009, Hội nghị thượng đỉnh thông tin và truyền thông 2009 (WICS 2009) đã được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc với sự tham dự của Bộ trưởng và Lãnh đạo cơ quan quản lý về thông tin và truyền thông của 14 nước từ các châu lục khác nhau trên thế giới. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Hội nghị WICS 2009 có chủ đề “Tạo cơ hội mới thông qua sự hội tụ” được tổ chức theo sáng kiến của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC). Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận việc khai thác các tài nguyên mới trong kỉ nguyên hội tụ, chia sẻ kinh nghiệm của các nước về chính sách quản lý các dịch vụ mới và các cơ hội hợp tác để phát huy và khai thác hiệu quả các lợi ích do hội tụ mang lại.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã giới thiệu một số chính sách lớn của Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng yêu cầu của sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này và phù hợp với xu hướng hội tụ các công nghệ và dịch vụ. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế để tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các dịch vụ hội tụ và khai thác các cơ hội mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của người dân và doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị WICS, Triển lãm Công nghệ Thông tin 2009 đã được tổ chức với sự tham dự của khoảng 350 nhà sản xuất và khai thác hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Cùng với việc trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới theo hướng hội tụ đa phương tiện, các giải pháp công nghệ mới tại Triển lãm đều tập trung giới thiệu các tiện ích và thế mạnh về tiết kiệm năng lượng, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Trong chương trình công tác tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã có các buổi làm việc song phương với Ủy viên Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), Thứ trưởng Bộ Hành chính công và an ninh Hàn Quốc (MOPAS), thăm các doanh nghiệp hàng đầu về ICT tại Seoul, làm việc với Viện nghiên cứu Điện tử Viễn thông Hàn Quốc (ETRI).

Vụ HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)