Kết quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại VNPT

(Mic.gov.vn) - Chiều 24/6/2009, tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức buổi báo cáo kết quả Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tới dự có Bộ trưởng Bộ TT & TT Lê Doãn Hợp, lãnh đạo và đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, VNPT, các cơ quan Thông tấn báo chí.

Bộ trưởng Bộ TT&TT  Lê Doãn Hợp phát biểu đánh giá tại buổi báo cáoSau 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đem lại chuyển biến về nhận thức và hành động của tổ chức đảng, cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại VNPT. Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ của VNPT đã tham mưu xây dựng kế hoạch kiểm tra thực hiện tại 20 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. 44 Đảng bộ, chi bộ còn lại tiến hành tự kiểm tra nội dung cuộc vận động theo đề cương. Toàn Đảng bộ đã tổ chức được trên 20 lớp chuyên đề. Tỷ lệ Đảng viên tham gia học tập đạt trên 95%... Các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc đã tổ chức cho Đảng viên viết thu hoạch tự liên hệ trước chi bộ, nghe và tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp trong chi bộ… đa số ý kiến đóng góp của quần chúng của Tập đoàn đều đánh giá cán bộ, đảng viên đã rèn luyện tu dưỡng đạo đức tốt và có lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó Đảng uỷ Tập đoàn đã tổ chức tốt Hội thi Báo cáo viên giỏi (kể truyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh) và đã được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng cờ (Đảng bộ hoàn thành xuất sắc Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2008).

Thông qua kết quả cuộc vận động này có thể đánh giá được tinh thần nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm và hoạt động của các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đồng thời cũng phản ánh chất lượng chính trị của người Đảng viên tại các tổ chức cơ sở Đảng. Trong năm 2009, Đảng uỷ Tập đoàn đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Cuộc vận động cho năm. Đến nay đã có 80% Đảng viên tại các chi bộ của Đảng bộ Tập đoàn đã thực hiện đăng ký với chi bộ nội dung làm theo của từng Đảng viên hưởng ứng đưa Cuộc vận động tiếp tục phát triển theo hướng thiết thực hơn sâu rộng hơn... đồng thời Đảng bộ cũng đã tổ chức những cuộc kiểm tra giám sát việc thực hiện Cuộc vận động. Đối với những Đảng bộ, Chi bộ thực hiện chưa đúng yêu cầu, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn phương hướng khắc phục. Tập đoàn cũng chú trọng triển khai thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, người lao động; làm theo lời dạy đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đồng bào nơi khó khăn như: hỗ trợ gần 200 tỷ đồng để phát triển kinh tế xã hội đối với 2 huyện Mường Tè và Sìn Hồ, đóng góp vào quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh 1 tỷ đồng và có kế hoạch đầu tư 16 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông các khu công nghiệp, khu đô thị giai đoạn 2009 – 2010 của tỉnh này...

Trong thời gian tới, VNPT sẽ đẩy mạnh giới thiệu các điển hình tiên tiến làm theo lời Bác trên các phương tiện truyền thông, gắn Cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ uy tín thương hiệu của Tập đoàn, tổ chức học tập chuyên đề “Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân …”.

Tại buổi báo cáo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được và sự cố gắng của Tập đoàn trong thời gian qua. Bộ trưởng đánh giá đây là Tập đoàn hoạt động mạnh thích ứng với nhu cầu mới của xã hội đồng thời cũng là đơn vị định hướng nghiêm túc có trách nhiệm trong Cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bộ trưởng mong muốn VNPT sẽ cố gắng hơn nữa trong việc phát huy sức mạnh tập thể, tính đoàn kết, gương mẫu của đội ngũ công nhân viên chức trong đơn vị... Bộ trưởng khẳng định: “Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là học suốt đời. Đạo đức Bác Hồ là tấm gương vô giá, toàn diện, gần gũi, thiết thân đối với mỗi người” .

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)