Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Sáng 10/6/2009, tại số 40A Hàng Bài, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 6/2009 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT & TT Đỗ Quý Doãn. Tới dự có lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và các cơ quan báo chí trong Ngành.

Tại buổi giao ban, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Lãnh đạo Cục báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ đã nhận xét, tổng kết tình hình hoạt động báo chí trong lĩnh vực TT&TT tháng 5/2009. Trong tháng qua, các cơ quan báo chí Ngành đã thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền được chỉ đạo, thông tin kịp thời, toàn diện mọi mặt tình hình trong nước và quốc tế. Tiếp tục bám sát, phản ánh các sự kiện nổi bật trong Ngành như: Hội nghị phát triển hạ tầng CNTT & TT; Dự thảo Luật Tần số VTĐ, Luật Viễn thông; Đề án tăng tốc sớm đưa Việt nam trở thành nước mạnh về CNTT&TT;Tuyên truyền về ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới-17/5; Lễ ký thông tư liên tịch về phối hợp phòng, chống in lậu với Bộ Công an;.…Và giành nhiều thời lượng phản ánh kịp thời các sự kiện quan trọng, mang tính thời sự chính trị, kinh tế xã hội: Kết quả đạt được trong điều hành kinh tế xã hội; Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII; Kỷ niệm 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 50 năm Đường Trường sơn, Kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Dịch cúm A H1N1;.… Cũng trong tháng 5, Báo Bưu điện Việt Nam đã bám sát các hoạt động thời sự của Bộ, của ngành TT&TT, kịp thời tuyên truyền phản ánh các sự kiện Ngành như:Chuyên đề dài kỳ về vi phạm bản quyền phần mềm và các giải pháp quản lý; Các nội dung của dự thảo Luật Tần số Vô tuyến điện và Dự thảo luật Viễn thông; Phản ánh các công việc mà các mạng viễn thông đang tiến hành để triển khai 3G tại Việt Nam;.…

Tại Giao ban cũng đã thảo luận và góp ý kiến trong việc quản lý, hợp tác của các cơ quan báo chí trong ngành. Vấn đề quảng cáo và vi phạm quảng cáo trên báo in và báo điện tử được đưa ra để trao đổi, tìm hướng quản lý hiệu quả hơn. Phát biểu tại buổi Giao ban, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã biểu dương những kết quả, nỗ lực báo chí Ngành trong tháng qua và lưu ý báo chí Ngành cần cân nhắc trong việc đưa tin sao cho đúng, tuyên truyền có hiệu quả tích cực các sự kiện của đất nước nói chung và của Ngành nói riêng.Thông tin trên báo chí phải mang tính toàn quốc, khách quan, phóng viên phải có trách nhiệm với bài viết của mình. Bên cạnh đó, chúng ta phải nhận thức được đầy đủ việc nâng cao đức nghề nghiệp, chuyên môn và hiểu biết về pháp luật, để đảm bảo có chất lượng thông tin tốt hơn,.…Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí ngành thực tốt các định hướng tuyên truyền đã chỉ đạo và mong muốn báo chí Ngành sẽ có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

BG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)