"Việt Nam là thị trường viễn thông sôi động"

(Mic.gov.vn) - Tập đoàn toàn cầu chuyên nghiên cứu và cung cấp đánh giá về các môi trường kinh doanh "Business Wire" nhận định rằng Việt Nam là thị trường viễn thông rất sôi động và hiện là thị trường quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài tại khu vực Đông Nam Á.

Trong báo cáo hàng năm vừa công bố mang tên "Việt Nam - Viễn thông, di động, băng thông rộng và những dự báo", tập đoàn "Business Wire" đã đưa ra cái nhìn tổng thể về những xu hướng và sự phát triển của lĩnh vực viễn thông và truyền thông kỹ thuật số tại Việt Nam.

Theo "Business Wire", mặc dù vẫn ở trong giai đoạn đầu phát triển của lĩnh vực viễn thông, nhưng Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia và mở rộng mạng lưới thuê bao trong tất cả các lĩnh vực viễn thông.

Việt Nam đã đạt được bước tiến ấn tượng trong việc phát triển thị trường điện thoại di động. Tỷ lệ tiếp cận Internet của Việt Nam trong giai đoạn 2007-2008 cũng tăng đáng kể.

"Business Wire" đánh giá rằng cũng giống như các nước, Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhưng một số lượng lớn các công ty viễn thông nước ngoài đã chuyển sự quan tâm của mình tới thị trường này.

Tại thời điểm hiện nay, thị trường viễn thông Việt Nam đã thực sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)