Hội thảo Nokia “Kỷ nguyên hội tụ - Thế giới kết nối 2009”

(Mic.gov.vn) - Sáng 09/6/2009, TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Nokia đã tổ chức Hội thảo “Nokia Kỷ nguyên hội tụ - Thế giới kết nối 2009”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Thức trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai phát biểu tại Hội thảoPhát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Đức Lai cho rằng: Hội tụ là sự kết hợp của các công nghệ viễn thông, công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông. Hội tụ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển các loại dịch vụ đa phương tiện, trong đó thoại, dữ liệu và hình ảnh được kết hợp để tạo nên dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú và tiện ích cho người sử dụng. Chủ đề của Hội thảo vừa mang tính thời sự, vừa mang tính chiến lược cho sự phát triển viễn thông – Công nghệ thông tin của Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết: Chính phủ Việt Nam chủ trương tiếp tục chính sách mở cửa và hội nhập vào nền kinh tế thế giới và khu vực; Tăng cường thu hút vốn đầu tư của các thành phần kinh tế; Đẩy mạnh thu hút công nghệ hiện đại và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Có các chính sách đặc biệt nhằm thu hút các tập đoàn đa quốc gia, các công ty trong và ngoài nước đầu tư phát triển viễn thông. Việt Nam cũng đã và đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó các luật liên quan đến viễn thông. Viễn thông Việt Nam sẽ tích cực chủ động tham gia hội nhập quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thứ trưởng tin tưởng rằng với chính sách cởi mở của chính phủ Việt Nam trong phát triển CNTT-TT, với uy tín và kinh nghiệm quốc tế của Tập đoàn Nokia, hy vọng Nokia sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển CNTT-TT nói chung và phát triển dịch vụ thông tin di động nói riêng.

Hội thảo “Nokia Kỷ nguyên hội tụ - Thế giới kết nối 2009” giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới nhất của Nokia; cách mua sắm trên Ovi Store; Nokia Nseries dẫn dắt một kỷ nguyên mới của Internet cá nhân; Cuộc thi thử thách Widget N97 cho các lập trình viên Việt Nam ....

Tại Hội thảo, Nokia giới thiệu máy điện thoại Nokia N97, thiết bị sẽ chuyển đổi cách thức mọi người kết nối với Internet và với nhau. Được thiết kế để đáp ứng những người tiêu dùng đam mê Internet, Nokia N97 kết hợp màn hình cảm ứng 3,5 inch lớn với bàn phím QWERTY đầy đủ, cung cấp một cửa sổ đến các website nối mạng xã hội và địa điểm Internet ưa thích. Nokia N97 hỗ trợ dung lượng lưu trữ đến 48 GB, bao gồm 32 GB bộ nhớ trên thiết bị, khả năng mở rộng với thẻ nhớ microSD 16 GB dành cho âm nhạc, truyền thông…

Phan Lập

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)