5.000 trạm thu phát sóng phục vụ công nghệ 3G

(Mic.gov.vn) - Công ty Thông tin Viễn thông Ðiện lực (EVNTelecom) cho biết: Liên danh EVN Telecom và Hanoi Telecom sẽ đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng xây dựng 5.000 trạm thu phát sóng để từng bước cung cấp những dịch vụ hoàn chỉnh nhất của công nghệ 3G cho khách hàng trong 3 năm đầu tiên.

Khi cung cấp dịch vụ, liên danh sẽ bảo đảm vùng phủ sóng tới 50% dân cư.

Hiện Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam và Hanoi Telecom đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai dự án mạng thông tin di động tốc độ cao 3G ở băng tần 1900 – 2200 MHz.

Đến nay, EVNTelecom đã có trên 3.000 trạm thu phát sóng trải rộng trên phạm vi cả nước cùng hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Hanoi Telecom cũng có khoảng 1.200 trạm thu phát sóng.

Dự kiến, chậm nhất trong quý 1 năm 2010, hai bên sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đồng bộ, hoàn chỉnh và tiên tiến nhất của công nghệ 3G.

Thực tế tại Việt Nam, việc dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông rất được khuyến khích vì giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư, cung cấp dịch vụ tới khách hàng trên diện rộng trong thời gian ngắn.

Riêng đối với EVNTelecom, việc chính thức nhận được giấy phép 3G có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của đơn vị, mở rộng “con đường” hiện thực hóa các cam kết hướng về cộng đồng, hướng về xã hội, tất cả vì quyền lợi khách hàng. Ðồng thời, phát triển các dịch vụ 3G là yếu tố then chốt giúp EVNTelecom trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Ngoài dịch vụ 3G, năm nay, EVNTelecom tiếp tục phát triển dịch vụ E-Tel, E-Net tại các Trung tâm thương mại, khu văn phòng và khu đô thị mới; mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ tại các khu vực đông dân cư, có sẵn cơ sở hạ tầng về nhà trạm, truyền dẫn (các trạm thu phát sóng). Bên cạnh đó, tập trung phát triển thuê bao băng rộng trên công nghệ ADSL với số thuê bao dự kiến phát triển trong năm 2009 là 80.000.

Đối với các thuê bao CDMA, EVNTelecom sẽ chọn lọc và phát triển đúng đối tượng có nhu cầu sử dụng, đồng thời đa dạng hóa các gói cước, nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác truyền thông và chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt trong năm 2009, để giữ chân các khách hàng trung thành với viễn thông điện lực và mở rộng đối tượng khách hàng mới, EVN Telecom “tung ra” nhiều chương trình khuyến mãi dày đặc, có thời hạn tương đối dài trong suốt cả năm.

Đối với dịch vụ E-Line và VoIP, EVN Telecom sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh đại lý dịch vụ đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng tới chính sách giá cước linh hoạt để thu hút khách hàng./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)