Kỷ niệm 10 năm Chuyên san các công trình Nghiên cứu, triển khai Công nghệ Thông tin và Viễn thông

(Mic.gov.vn) - Ngày 21/05/2009 tại Hà Nội, tạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 10 năm (1999 – 2009) ra mắt Chuyên san: “Các công trình Nghiên cứu, triển khai Công nghệ Thông tin và Viễn thông”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ BCVT Mai Liên Trực và các cộng tác viên, phóng viên, biên tập viên… đã đến dự.

Phát hành số đầu tiên vào tháng 7/1999, Chuyên san: “Các công trình Nghiên cứu, triển khai Công nghệ Thông tin và Viễn thông”, đã đáp ứng nhu cầu công bố và trao đổi các kết quả nghiên cứu – triển khai của các nhà giáo, nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các trường đại học trong cả nước. Chỉ sau một thời gian Chuyên san đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của giới nghiên cứu khoa học cũng như những người yêu thích khoa học liên quan đến lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Trong 10 năm qua, chuyên san không chỉ nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Ngành, các nhà khoa học tâm huyết, giàu kinh nghiệm mà còn thu hút đông đảo các nhà khoa học trẻ. Từ một ấn bản tiếng Việt, đến nay đã ra bản tiếng Anh mang tên “Research, Development and Application on Electronics, Telecommunications and Information Technology”. Để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của độc giả và giới nghiên cứu khoa học, Chuyên san đang phấn đấu tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức cũng như góp phần vào thành quả chung của ngành TT&TT Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những nỗ lực mà đội ngũ Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Chuyên san đã làm trong 10 năm qua. Chuyên san không chỉ đáp ứng được nhu cầu trao đổi, phổ biến các thông tin khoa học mà còn là diễn đàn của nhiều người yêu thích khoa học...

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)