Hội nghị viễn thông quốc tế Việt Nam 2009

(Mic.gov.vn) - Ngày 20/05/2009 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị viễn thông quốc tế Việt Nam 2009 với Chủ đề: “Xây dựng một tương lai di động và băng rộng bền vững cho Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị do Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông và Công ty Beacon tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 20-21/5/2009.
 
Hội nghị đã giới thiệu những cơ hội đầu tư vào thị trường viễn thông Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tìm được những đối tác phù hợp trong hoàn cảnh doanh nghiệp Việt Nam đang hội nhập với thế giới ngày càng sâu rộng. Hội nghị cũng giới thiệu các tiêu chí cũng như lộ trình phát triển viễn thông Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020. Đồng thời hội nghị cũng mong muốn các ý kiến phát biểu của các đại biểu sẽ là những đóng góp quan trọng nhằm tối ưu hóa mạng thông tin di động, mạng Internet… Trong chương trình, Hội nghị còn giới thiệu mô hình kinh doanh trong lĩnh vực dữ liệu di động và băng thông rộng dựa trên những kinh nghiệp lâu năm của các nhà khai thác nước ngoài.

Hội nghị đã thu hút trên 150 đại biểu đến từ nhiều quốc gia và các đại biểu đến từ các Bộ, Ban, Ngành, trung ương và địa phương cũng như các doanh nghiệp… Các đại biểu dự hội nghị được nghe các bài tham luận cũng như ý kiến phát biểu của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế liên quan đến ngành viễn thông và công nghệ thông tin. Hội nghị viễn thông quốc tế Việt Nam 2009 sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của viễn thông, công nghệ thông tin Việt Nam nói chung và di động và băng thông rộng nói riêng.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao công tác tổ chức và những nội dung mà hội nghị đề cập về di động và băng thông rộng, đây là những lĩnh vực sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam tiếp cận những đối tác lớn có nhiều kinh nghiệm đến từ các quốc gia trên thế giới. Thứ trưởng cho biết, trong hoàn cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới, để đón đầu cơ hội cũng như đáp ứng yêu cầu của thực tế, hiện nay Bộ TT&TT đặc biệt quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực, ngành công nghiệp công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên phát triển công nghệ mới đặc biệt là công nghệ di động. Bộ TT&TT cũng đang tích cực xây dựng các văn bản qui phạm pháp luật liên quan, trong đó phải kể đến Luật Viễn thông và Luật Tần số Vô tuyến điện đang được xây dựng sẽ trình Quốc hội trong thời gian tới.

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)