VNTelecom tổ chức hội thảo CNTT tại Pháp

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/5, Diễn đàn Công nghệ Thông tin Việt Nam (VNTelecom) đã tổ chức một cuộc hội thảo về lĩnh vực này tại trường Đại học Telecom ParisTech quy tụ hàng chục chuyên gia, nghiên cứu sinh, và sinh viên Việt Nam đang làm việc hoặc theo học tại các trường đại học công nghệ của Pháp.

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ của tất cả những người làm việc và quan tâm tới lĩnh vực viễn thông và truyền thông.

Hội thảo cũng là nơi tạo ra diễn đàn gặp gỡ trao đổi các xu hướng nghiên cứu phát triển, các công nghệ viễn thông tiên tiến đang được triển khai tại các nước có nền khoa học phát triển và những nước đang phát triển như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ...

Sau thành công của hội thảo lần thứ nhất năm 2008, đây là lần thứ hai VNTelecom tổ chức hội thảo tại thủ đô Paris của Pháp.

Nhiều chuyên gia đang làm việc cho các hãng tư vấn, phát triển công nghệ thông tin-viễn thông, nghiên cứu sinh tại các trường đại học của Pháp đã gửi tham luận và tham gia thuyết trình về các vấn đề công nghệ thông tin đang được quan tâm hiện nay như công nghệ mã hoá, công nghệ thẻ thông minh và lập trình trên thẻ, sự phát triển của mạng lưới điện thoại di động...

Đây là lần đầu tiên hội thảo được truyền trực tuyến qua mạng Internet, do đó thu hút đông đảo các thành viên VNTelecom từ nhiều nước trên thế giới theo dõi, đặt câu hỏi trực tiếp tới các thuyết trình viên.

VNTelecom được thành lập cách đây hơn 3 năm, hiện đã quy tụ được 6.000 thành viên từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới./.

Nguồn: VietnamPlus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)