Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 5/2009

(Mic.gov.vn) - Sáng 06/5/2009, tại số 10 Đường Thành, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 5. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn chủ trì giao ban, tham dự có Lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí cùng các cơ quan báo chí ngành TT & TT.

Tại buổi giao ban, các đại biểu tham dự đã nghe các báo cáo, nhận xét về tình hình hoạt động của báo chí ngành TT&TT trong tháng 4 của Giám đốc Trung tâm Thông tin, Lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình, Thông tin điện tử và Thanh tra Bộ. Trong tháng 4 các cơ quan báo chí Ngành đã thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền của Bộ TT&TT, phản ánh kịp thời, toàn diện mọi mặt tình hình thời sự - chính trị, kinh tế,... trong nước và quốc tế. Các cơ quan báo chí trong Ngành tiếp tục bám sát các hoạt động của Bộ TT&TT và toàn ngành TT&TT, kịp thời phản ánh các sự kiện nổi bật trong Ngành như: Bộ TT&TT thăm và làm việc tại các địa phương, triển khai xây dựng đề án bảo đảm mạng lưới thông tin biển đảo, giải thưởng Sao khuê, quản lý thuê bao di động trả trước, triển khai một số biện pháp kỹ thuật ngăn chặn thư rác, một năm vệ tinh VINASAT được phóng lên qũi đạo,…

Các cơ quan báo chí cũng đưa ra những đề xuất, kiến nghị về hợp tác, tháo gỡ những khó khăn đối với các cơ quan báo chí Ngành: những giải pháp tăng nguồn thu hỗ trợ hoạt động cho các cơ quan báo chí, đầu tư phương tiện tác nghiệp, học tập trao đổi nghiệp vụ,… Xây dựng các nội dung, chương trình mang dấu ấn và được độc giả đón nhận tích cực hơn.

Phát biểu kết luận tại Giao ban, Thứ trưởng Đỗ Quí Doãn đã biểu dương báo chí trong Ngành thời gian qua đã có ý thức chấp hành chỉ đạo của các cơ quan quản lý báo chí, bám sát, tập trung đưa tin những họat động lớn của đất nước và của Ngành. Báo chí trong Ngành cũng đã có ý thức nỗ lực khắc phục những sai sót đã được nêu tại buổi giao ban trước. Nhiều tờ báo đã tiếp tục giữ vững được vị thế của mình trong làng báo, đăng tải nhiều bài viết có chất lượng, dần hình thành được phong cách và tạo ra bản sắc riêng. Thứ trưởng nhấn mạnh về tính chuyên nghiệp và chuyên sâu trong việc xây dựng các nội dung chương trình truyền hình, các chuyên mục trên báo, đài. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà các tạp chí chuyên ngành đang gặp phải và mong muốn có được sự ủng hộ, vào cuộc của các đơn vị liên quan giúp những ấn phẩm này phát triển,… Trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong Ngành tiếp tục nắm vững định hướng tuyên truyền đã được chỉ đạo, căn cứ vào ý nghĩa của những sự kiện lớn trong tháng, quí để tập trung tuyên truyền. Đặc biết, đối với các vấn đề quốc tế, báo chí cần cẩn trọng, xác định chính xác thông tin, khách quan khi đưa.

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)