Lễ trao giải Sao Khuê năm 2009

(Mic.gov.vn) - Sáng 24/04/2009 Lễ trao giải Sao Khuê năm 2009 đã diễn ra tại Hà Nội, đến dự có ông Phan Diễn nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; ông Đỗ Trung Tá nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT, Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về CNTT, Chủ tịch Hội đồng KH&CN Quốc gia, Phó trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT; ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đỗ Hữu Hào - Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Nguyễn Đăng Vang – Phó chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội; ông Đặng Hữu nguyên Trưởng ban chỉ đạo CNTT các cơ quan Đảng,…

Giải thưởng Sao Khuê năm 2009 được chia thành 2 nhóm: Nhóm thứ nhất dành cho các cá nhân, đơn vị có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm công nghệ thông tin Việt Nam. Cụ thể đối với nhóm thứ nhất:

Lĩnh vực hoạch định và thi hành chính sách được trao cho GS.TSKH Đỗ Trung Tá; Lĩnh vực truyền thông phát triển công nghiệp phần mềm và CNTT được trao cho Tạp chí Thế giới Vi tính (PC World) và chương trình Cuộc sống số - Đài truyền hình Việt Nam.

Lĩnh vực triển khai và ứng dụng phần mềm và CNTT được trao cho Ngân hàng Công thương; Cục CNTT – Bộ GD&ĐT; Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Lĩnh vực cho doanh nghiệp tiêu biểu sử dụng phần mềm có bản quyền được trao cho Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai – Ichi Việt Nam; Công ty CP Đại Đồng Tiến; Công ty CP Sữa Việt Nam.

Nhóm thứ hai dành cho các các doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ phần mềm tiêu biểu.

Trong đó các doanh nghiệp và sản phẩm phần mềm tiêu biểu được trao cho 7 nhóm giải thưởng thưởng với 16 doanh nghiệp và phần mềm tiêu biểu đạt giải. Giải thưởng dành cho các sản phẩm và giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu Việt Nam được trao cho 10 nhóm sản phẩm với 16 sản phẩm và giải pháp phần mềm đạt giải.

Giải thưởng Sao Khuê được trao định kỳ hàng năm do Hiệp Hội các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tổ chức, được Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT và Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)