Phát động Cuộc vận động viết báo và Hoạt động xã hội “Chúng con luôn bên Mẹ”

(Mic.gov.vn) - Chiều 22/4/2009, tại 138A Giảng Võ, Hà Nội, Báo Gia đình & Xã hội phối hợp với Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Technocom đã tổ chức buổi phát động viết báo và chương trình xã hội “Chúng con luôn bên mẹ”. Tới dự buổi phát động có Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo Nguyễn Quốc Triệu, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổng cục trưởng Tổng cục DS – KHHGĐ, Thường trực Ban chỉ đạo Nguyễn Bá Thủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ – TB & XH) Bùi Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Trung, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Đăng Tuấn, Tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Lê Cảnh Nhạc, Đại diện Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Technocom và nhiều đại diện các Ban, ngành, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, chương trình giao lưu với những nhân chứng lịch sử, nhằm tôn vinh sự hi sinh, lòng dũng cảm của các mẹ, các chị, những người phụ nữ có công với cách mạng đã diễn ra xúc động và đầy ý nghĩa.

Cuộc vận động viết báo và hoạt động xã hội “Chúng con luôn bên Mẹ” hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thống nhất đất nước và phát huy vai trò báo chí trong biểu dương cái tốt và các giá trị nhân văn. Chương trình này cũng nhằm tôn vinh đơn vị, cá nhân có nhiều công lao trong chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ thương binh, liệt sĩ, người có công là phụ nữ, phát hiện các mẹ, các chị nhiều khó khăn, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ… Buổi tổng kết chương trình hoạt động xã hội và trao giải thưởng tác phẩm sẽ được tổ chức trọng thể nhân dịp kỷ niệm 35 năm thống nhất đất nước (30/4/2010).

Cuộc vận động viết báo “Chúng con luôn bên Mẹ” tập trung vào các đề tài viết về Mẹ Việt Nam - Những người phụ nữ có công trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc; Tôn vinh các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ thương binh, liệt sĩ, người có công là phụ nữ; Ngợi ca đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tri ân đối với các mẹ, các chị nhiều khó khăn, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. Mọi công dân Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài đều có quyền tham gia cuộc vận động, ngoại trừ thành viên Ban tổ chức và Ban Giám khảo. Các bài viết có thể là phóng sự, bút ký, ghi chép… phản ánh người thật, việc thật, chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Dung lượng mỗi tác phẩm không quá 3000 từ, có thể chia làm nhiều kỳ, không hạn chế số lượng tác phẩm nhưng mỗi tác giả chỉ sử dụng một bút danh nhất định. Thời gian nhận bài từ 30/4/2009 đến 28/02/2010 tại 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội hoặc Báo điện tử Giadinh.net.vn. Tác phẩm sơ khảo được giới thiệu trên các ấn phẩm của Báo GĐ & XH và Mạng điện tử Giadinh.net.vn được nhuận bút theo chế độ hiện hành. Giải thưởng gồm có 1 Tặng thưởng hạng A: 20.000.000 VNĐ; 2 Tặng thưởng hạng B: 10.000.000 VNĐ; 5 Tặng thưởng hạng C: 5.000.000 VNĐ; 10 Tặng thưởng khuyến khích: 3.000.000 VNĐ và nhiều tặng thưởng đặc biệt khác.

Hoạt động xã hội “Chúng con luôn bên Mẹ” là một phần của Chương trình “Mái ấm gia đình” do Báo GĐ&XH phát động với mục tiêu vận động hỗ trợ từ 7 – 10 tỷ VNĐ sau một năm.

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)