Lễ trao giấy phép thiết lập mạng cố định nội hạt để cung cấp dịch vụ Internet cho công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC

(Mic.gov.vn) - Ngày 22/4/2009, tại trụ sở Bộ Thông tin và truyền thông 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao giấy phép thiết lập mạng cố định nội hạt để cung cấp dịch vụ Internet cho công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC. Đến dự có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, đại diện Văn phòng chính phủ, các Lãnh đạo đại diện của: Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, Tập đoàn CMC, CTCP hạ tầng viễn thông CMC và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã trao giấy phép thiết lập mạng cố định nội hạt để cung cấp dịch vụ Internet cho ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc SCIC kiêm Tổng giám đốc CTCP hạ tầng viễn thông CMC (CTCP hạ tầng viễn thông CMC là doanh nghiệp được thành lập bởi Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC và Tập đoàn kinh tế tư nhân CMC trong đó SCIC giữ cổ phần chi phối là 51%). Giấy phép này đã được Bộ TT&TT cấp cho CTCP hạ tầng viễn thông CMC ngày 7/4/2009.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã chúc mừng bước phát triển của CTCP hạ tầng viễn thông CMC. Việc cấp phép cho CTCP hạ tầng viễn thông CMC không chỉ giúp cho công ty này giảm chi phí thuê hạ tầng mà còn tạo điều kiện cho công ty cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet ngày càng cao của nhân dân. Bộ trưởng nhấn mạnh chủ trương của Bộ TT&TT là xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT quốc gia hiện đại, khuyến khích mọi nguồn lực kinh tế tham gia xây dựng mạng lưới CNTT quốc gia. Thời gian qua, viễn thông và Internet Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Việt Nam đã có 10 doanh nghiệp cung cấp hạ tầng mạng, hơn 60 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet. Tuy nhiên, những kết quả này so với nhu cầu của nhân dân vẫn còn khiêm tốn nên thời gian tới Bộ tiếp tục định hướng phát triển đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT phát triển nhanh hạ tầng viễn thông và CNTT, đưa cơ chế kích cầu đến mọi tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử và trong đời sống xã hội và chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực CNTT. Bộ cũng sẽ quy hoạch lại lĩnh vực báo chí, tổ chức lại Ngành theo hướng chuyên môn hoá sâu, xã hội hoá rộng, chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Bộ trưởng tin tưởng rằng với thế mạnh của một công ty được sáng lập bởi một Tổng công ty lớn như SCIC, CTCP hạ tầng viễn thông CMC sẽ nhanh chóng triển khai hạ tầng mạng và thu được nhiều thành công.

Ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc SCIC kiêm Tổng giám đốc CTCP hạ tầng viễn thông CMC đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ. Trong bài phát biểu, ông Lê Song Lai khẳng định đây là bước đi thực thế của CTCP hạ tầng viễn thông CMC trong triển khai phát triển CNTT theo định hướng của Bộ. Công ty cam kết và hy vọng sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tổng giám đốc SCIC, ông Trần Văn Tá cho biết việc chọn viễn thông và CNTT để đầu tư là một mô hình rất mới của SCIC. Đây cũng là một mô hình đặc thù của SCIC khi kết hợp với một tập đoàn kinh tế tư nhân là CMC để thành lập công ty cổ phần.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc tập đoàn CMC đã phát biểu nhìn nhận đây là cơ hội để tập đoàn CMC hoàn chỉnh chiến lược phát triển của mình và cam kết sẽ đem hết khả năng để phát triển CTCP hạ tầng viễn thông CMC.

Được biết, theo chủ trương cung cấp dịch vụ đồng bộ đến khách hàng, CTCP hạ tầng viễn thông CMC cũng đã nộp đơn xin Bộ TT&TT cấp phép cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP và điện thoại cố định.

Trịnh Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)