Sơ kết Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 38

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 20/4/2009, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 38 đã tổ chức họp sơ kết. Đến dự có đại diện Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Đồng đội Trung ương, các thành viên Ban Tổ chức và Ban giám khảo. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi - ông Phạm Thành Long, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong báo cáo sơ kết Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 38. Báo cáo đã tóm tắt quá trình phát động và triển khai tổ chức cuộc thi. Cuộc thi năm nay đã được phát động tại trường THCS Vân Hồ (Hà Nội) với chủ đề là “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Nhìn chung các nhà trường tại các địa phương đã tham gia cuộc thi tương đối tốt. Bài thi được Ban tổ chức xử lý nhanh gọn. Năm nay có 1.538.246 bài dự thi. Tổng số bài được chọn vào vòng chung khảo là 5.264 bài. Những tỉnh có số lượng bài dự thi cao là những địa phương có truyền thống nhiều năm tổ chức tốt như Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Cần Thơ, An Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh. Năm nay nhiều học sinh ở các trường phổ thông Dân tộc nội trú cũng nhiệt tình tham gia. Nhìn chung bài thi chất lượng khá đồng đều, bám sát gợi ý của Ban Tổ chức, nhiều bài chữ đẹp, trình bày công phu. Đà Nẵng và Hà Nội vẫn tiếp tục dẫn đầu về số lượng bức thư lọt vào các vòng chấm chung khảo hơn hẳn các địa phương khác. Kết quả có 39 giải thưởng cá nhân, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Đắc Xuân Thảo học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Huệ, Hải Châu, Đà Nẵng.

Các đại biểu đã cùng nhau đánh giá, rút kinh nghiệm về việc tổ chức triển khai cuộc thi. Cuộc thi năm nay thành công là do có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị tham gia tổ chức. Năm nay cuộc thi có thêm sự tham gia của các Sở Thông tin và Truyền thông. Cuộc thi cũng đã rút kinh nghiệm từ các cuộc thi trước nên ngày càng được triển khai tốt hơn. Đây cũng là năm đầu tiên các thư gửi dự thi được dán tem.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã phát biểu nhận định cuộc thi được tổ chức tốt; biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã có nhiều nỗ lực trong khâu tổ chức đặc biệt là trong việc xử lý khối lượng bài dự thi lớn trong thời gian ngắn. Thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BCVT và CNTT cho nhiều đồng chí có đóng góp lớn trong các cuộc thi viết thư UPU. Thứ trưởng cũng nhất trí ý kiến của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn bài đoạt giải Nhất gửi đi dự thi Quốc tế.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)