Khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng

(Mic.gov.vn) - Ngày 15/04/2009, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lâm Đồng tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh với sự tham dự của ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Huỳnh Đức Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Lê Mạnh Hà – Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và phòng VHTT trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng, ông Huỳnh Đức Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng nhấn nút khai trương Cổng TTĐT tỉnh Lâm ĐồngCổng TTĐT tỉnh Lâm Đồng (http://www.lamdong.gov.vn/) cung cấp các thông tin giới thiệu tổng quan về tỉnh; về bộ máy tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND; hướng dẫn các Thủ tục hành chính; giới thiệu văn bản quản lý; các tin tức, sự kiện và các thông tin cần thiết khác. Trong suốt quá trình xây dựng Cổng TTĐT, Sở TT&TT Lâm Đồng đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH. Do vậy, từ việc nghiên cứu, khảo sát, tham khảo các Cổng TTĐT cũng như các trang tin điện tử của các tỉnh, thành khác trong nước đến việc lựa chọn công nghệ nền tảng, xây dựng nội dung. Sở TT&TT Lâm Đồng đã phối hợp chặt chẽ với chương trình BSPS tỉnh Lâm Đồng do tổ chức Danida của Đan Mạch tài trợ và đơn vị trúng thầu thi công FSC tuân thủ chặt chẽ Luật công nghệ thông tin. Để thực hiện tốt chủ trương cải cách thủ tục hành chính, Cổng TTĐT tỉnh Lâm Đồng đã cập nhật được hơn 300 thủ tục hành chính công ở mức độ 2 và 3 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho người dân và doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT Lâm Đồng sẽ tiếp tục triển khai xây dựng Cổng này giai đoạn 2 đã được UBND tỉnh phê duyệt với mục tiêu cung cấp tối thiểu 5 dịch vụ hành chính công mức 3, toàn bộ các thủ tục hành chính còn lại sẽ được cập nhật lên Cổng ở mức độ 2, xây dựng được ít nhất 30 cổng thông tin cấp 2 cho các Sở, Ban, Ngành và địa phương trong tỉnh tiến tới thực hiện công việc giữa các cơ quan nhà nước với nhau trên môi trường mạng, triển khai đào tạo và tập huấn cho các đơn vị này đồng thời cung cấp đầy đủ các tài khoản email công vụ mang tên miền lamdong.gov.vn cho toàn thể CBCC-VC trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Do hiện nay chưa được bàn giao hệ thống máy chủ và thiết bị mạng từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng nên máy chủ cài đặt cho Cổng TTĐT đang phải thuê đặt tại Hà Nội và đường truyền kết nối vào máy chủ có giới hạn, tốc độ còn chậm. Tuy nhiên, nền tảng của Cổng này từ hạ tầng trang thiết bị phần cứng như máy chủ, các thiết bị mạng, thiết bị bảo mật... đến các phần mềm nền như hệ điều hành, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, công nghệ lõi xây dựng Cổng đã được xây dựng và trang bị từ các hãng nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, HP, CISCO đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu cho những ứng dụng CNTT hiện tại và khả năng mở rộng, phát triển của hệ thống trong tương lai.

Cổng được giao cho Trung tâm quản lý Cổng TTĐT tỉnh quản lý thuộc Sở TT&TT Lâm Đồng điều hành do ông Lê Thanh Liêm làm Giám đốc Trung tâm./.

Văn Dũng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)