Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về làm việc tại Ninh Bình

(Mic.gov.vn) - Tiếp theo đợt công tác về kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết số 30/2008/NQ-CP về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, ngày 15-16/4/2009, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp dẫn đầu làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

 Ông Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnhđóntiếp và làm việc với Đoàn. Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Đinh Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 30/2008/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các đại biểu đại diện các sở, ngành đã phát biểu ý kiến và đã đưa những kiến nghị với Bộ trưởng để giải quyết những khó khăn khi thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhấn mạnh trong những năm qua, Ninh Bình đã phát triển nhanh và đạt được nhiều thành tựu. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Ninh Bình quan tâm và tổng rà soát lại công tác quy hoạch, quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, điện, thông tin liên lạc; mở rộng không gian đô thị; quy hoạch sản phẩm công nghiệp chủ yếu; quy hoạch khu sinh thái, du lịch, văn hoá. Chú ý đầu tư phát triển ngành công nghệ thông tin; tháo gỡ các cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp và hộ gia đình; quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ; tập trung thu hút đầu tư gắn với phát triển bền vững; chú trọng cải cách hành chính...

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn và tiếp thu các các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, những hạn chế của tỉnh và nắm bắt các chủ trương mới của Chính phủ để sớm triển khai có hiệu quả tại Ninh Bình.

Ngày 16/4, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp cùng đoàn công tác đã làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông, giúp tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực này.

Dự và làm việc với Bộ trưởng có đồng chí: Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Sở Thông tin và truyền thông; Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh và đại diện các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, Ninh Bình hiện có 2 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính và 6 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông. Sở đã thực hiện hướng dẫn sử dụng và triển khai phần mềm văn phòng Microsoft tại các cơ quan, sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Trong thời gian qua, Sở TT&TT đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí ở địa phương hoạt động đúng định hướng chính trị của cấp ủy Đảng.

Từ đầu năm 2009 đến nay, Sở TT&TT đã kiểm tra 112 đại lý Internet và 18 cửa hàng kinh doanh điện thoại di động sử dụng Internet trên địa bàn tỉnh. Đã nhắc nhở và chấn chỉnh các vi phạm của các đại lý, cửa hàng, xử phạt vi phạm hành chính 29 đối tượng, phạt 36 triệu đồng. Mạng bưu chính đã có 163 điểm phục vụ, 100% số xã, phường, thị trấn có báo đọc trong ngày. Viễn thông và Internet tăng trưởng mạnh, đến hết tháng 3/2009, tổng số máy điện thoại trên địa bàn tỉnh là 470.285 thuê bao, đạt 50 máy/100 dân, các doanh nghiệp đã xây dựng được 340 trạm BTS. Doanh thu bưu chính viễn thông của các doanh nghiệp trên địa bàn năm 2008 đạt 287,76 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2007, nộp ngân sách và các khoản thuế, phí, lệ phí trên 7 tỷ đồng. Về truyền thông, các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị, các sự kiện, những vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày để thông tin nhanh, kịp thời về diễn biến tình hình của tỉnh, của đất nước và quốc tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại diện các cơ quan, đơn vị và đề nghị các đơn vị trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cần quan tâm đến các vấn đề: Để thực hiện chiến lược Quốc gia đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT, phấn đấu đến năm 2015 là 1 trong 50 nước có nền CNTT hiện đại, các địa phương, đơn vị phải quan tâm thực hiện tốt việc phát triển hạ tầng, đưa thiết bị nghe và nhìn về các hộ gia đình và cá nhân, đẩy mạnh công tác đào tạo, tổ chức chính phủ điện tử thông suốt từ Trung ương đến địa phương; có chính sách đột phá và dồn sức đưa ngành bưu chính viễn thông phát triển mạnh; làm tốt công tác quản lý báo chí để báo chí là công cụ hữu hiệu của công tác quản lý Nhà nước với các nội dung: quy hoạch lại hoạt động báo chí, quan tâm công tác giao ban báo chí chặt chẽ, thường xuyên, có chế độ cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật…

Thay mặt UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn Bộ trưởng đã quan tâm động viên, chia sẻ và giúp đỡ đối với những hoạt động thông tin, truyền thông của tỉnh.

Minh Tiến

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)