Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa

(Mic.gov.vn) - Ngày 2/4/2009, trong chuyến thăm đảo Đá Đông, các chiến sỹ trên đảo đã trân trọng trao tặng Bộ TT &TT lá cờ đã từng được treo trên đảo này mang ý nghĩa đánh dấu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng.

Từ ngày 29/3 đến 9/4/2009, đoàn công tác gồm: Các Bộ Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Ngoại giao, Công An do Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra và tặng quà cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác đi thăm và kiểm tra các đảo gồm: Trường Sa Lớn, Đá Tây, Đá Đông, Phan Vinh, Núi Le, Tiên Nữ, Thuyền Chài, An Bang, Ba Kè. Tại các đảo đoàn đi thăm và kiểm tra đời sống vật chất cũng như tinh thần của các chiến sỹ trên đảo đã đựơc nâng cao, cơ sở khang trang. Hệ thống thông tin liên lạc giữa đảo với đất liền hoạt động tốt. Bên cạnh đó, các chiến sỹ trên đảo đã tích cực tăng gia cải thiện đời sống.

Đoàn công tác của Bộ TT &TT do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu đã tặng các chiến sỹ quần đảo Trường Sa các nhu yếu phẩm và sách báo, đặc biệt các loại sách để cho các chiến sỹ trẻ có thể tự ôn thi vào các trường cao đẳng, đại học sau khi hết nghĩa vụ quân sự.

Tại đảo Trường Sa Lớn, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đi thăm và tặng quà cho các hộ gia đình ngư dân đang sinh sống tại đảo này. Nhiều hộ dân ở đây cho biết được sự chăm lo của Nhà nước nên điều kiện sinh hoạt trên đảo của gia đình họ đã ổn định và gắn bó với đảo. Bên cạnh đó, nhờ có sóng di động nên việc thông tin với đất liền với đảo đã được rút ngắn khoảng cách. Phương tiện liên lạc này đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu của các hộ dân trên đảo. Tuy nhiên, một số hộ ngư dân bày tỏ mong muốn được Bộ TT &TT và các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ thêm điện thoại cố định để việc liên lạc được tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Ngày 2/4/2009, trong chuyến thăm đảo Đá Đông, các chiến sỹ trên đảo này đã trân trọng trao tặng Bộ TT &TT lá cờ đã từng được treo trên đảo này mang ý nghĩa đánh dấu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng. Đón nhận món quà thiêng liêng này, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã xúc động nói: “Bộ TT &TT sẽ đặt lá cờ này ở nơi trang trọng nhất để nhắc nhở các thế hệ cán bộ phải phấn đấu xứng đáng với Tổ quốc và Trường Sa thân yêu”. Cũng trong chuyến thăm đảo Đá Đông, Thứ Trưởng Trần Đức Lai đã tặng quà là các nhu yếu phẩm cho các ngư dân tàu BĐ 763 của Bình Định gặp nạn khi đánh cá trên quần đảo Trường Sa và được các chiến sỹ của đảo Đá Đông cứu nạn ngày 31/3/2009. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này, ngư dân Nguyễn Văn Tố chủ tàu BĐ 763 đã bày tỏ lời cám ơn vì món quà sẽ góp phần giúp cả tàu vượt qua cơn hoạn nạn mà cả tầu không thể quên được.

Sau chuyến công tác Thứ trưởng Trần Đức Lai cho biết, hiện các điểm đảo đã có tủ sách, nhưng tỷ lệ sách về văn học nghệ thuật, giải trí còn ít. Bộ TT &TT sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải Quân để có cơ chế huy động và cung cấp các loại sách này cho các chiến sỹ trên đảo Trường Sa. Bộ TT &TT sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục duy trì và nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc cho các đảo để phục vụ cho đời sống của ngư dân cũng như phục vụ cho an ninh quốc phòng.

Theo ICTnews.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)