Giao ban Báo chí ngành Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 16/03/2009 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giao ban Báo chí ngành Thông tin và Truyền thông dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quí Doãn, cùng dự có Lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí thuộc Bộ.


Chiều 16/03/2009 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giao ban Báo chí ngành Thông tin và Truyền thông dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quí Doãn, cùng dự có Lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí thuộc Bộ.

Giám đốc Trung tâm Thông tin, Lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã báo cáo, nhận xét tình hình hoạt động của báo chí ngành TT&TT trong tháng vừa qua. Qua đó, báo chí ngành TT&TT trong thời gian vừa qua đã thực hiện tuyên truyền với nội dung, hình thức phong phú đúng tôn chỉ mục đích và đối tượng phục vụ. Phản ánh toàn diện, kịp thời các hoạt động của đất nước cũng như của Bộ như: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng; Triển khai thực hiện gói kích cầu của Chính phủ; Sự kiện nhà máy lọc dầu Dung Quất chính thức đi vào hoạt động; Quản lý tin nhắn rác; Thi tuyển 3G;….và những điểm cần lưu ý, rút kinh nghiệm.

Tại buổi giao ban các cơ quan báo chí trong ngành đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị cũng như những ý kiến trao đổi về những bài học kinh nghiệm và kiến nghị đề xuất.Theo đó tạp chí Công nghệ thông tin và truyền thông đã xuât bản 2 kỳ tập trung giới thiệu công nghệ Ipv6. Đưa tin và phản ánh hoạt động của Ngành trên trang tin điện tử và công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo về công nghệ chống thư rác tại ba khu vực Bắc, Trung, Nam,…

Phát biểu chỉ đạo Thứ trưởng Đỗ Quí Doãn đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của báo chí Ngành TT&TT thời gian qua. Báo chí ngành đã có những đóng góp nhất định vào hoạt động của Ngành. Các cơ quan báo chí cần tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động của Ngành, không chỉ phản biện những vấn đề của xã hội mà còn phản biện cả về những việc của Ngành. Hiện tại ngành TT&TT đã gần đủ các loại hình báo chí, nhiều cơ quan báo chí đã có tiếng nói trong xã hội, do đó rất cần những hợp tác, trao đổi kinh nghiệm cũng như hỗ trợ nhau trong hoạt động. Thứ trưởng cũng lưu ý, là Bộ đa ngành đa lĩnh vực nên báo chí của Ngành cần hiểu sâu về những vấn đề nội dung công việc của Bộ.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Thứ trưởng cho biết sắp tới Bộ sẽ tổ chức một số hoạt động mà báo chí cần tập trung tuyên truyền đó là: Tập huấn cho các cán bộ ở các địa phương; Tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp viễn thông; Lãnh đạo Bộ làm vịêc với VNPT; báo cáo thi tuyển 3G; hội nghị xuất bản toàn quốc; xây dựng các văn bản qui phạm pháp luật,.…

LM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)