Lào Cai: Khai trương Cổng thông tin và dịch vụ công trực tuyến

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 12/12, UBND tỉnh Lào Cai và Microsoft Việt Nam đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử và cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức và công dân tại địa chỉ http://www.laocai.gov.vn/. Đây là kết quả bước đầu trong thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Microsoft Việt Nam được ký kết ngày 9/4/2008.


Chiều ngày 12/12, UBND tỉnh Lào Cai và Microsoft Việt Nam đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử và cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức và công dân tại địa chỉ http://www.laocai.gov.vn/. Đây là kết quả bước đầu trong thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Microsoft Việt Nam được ký kết ngày 9/4/2008.

Với sự giúp đỡ về công nghệ, bản quyền phần mềm của Microsoft, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lào Cai có tính năng an toàn, linh hoạt, phát triển tốt với khả năng tích hợp nhiều dịch vụ khác nhau, đáp ứng tiêu chuẩn về chính phủ điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông, đáp ứng các mục tiêu của UBND tỉnh Lào Cai.

Theo thoả thuận đã được ký kết, Microsoft cung cấp kiến trúc, thiết kế cũng như tư vấn về lộ trình phát triển một giải pháp chính phủ điện tử cho Lào Cai dựa trên mô hình Chính phủ liên kết (Connected Government Framework- CGF) đã được triển khai thành công tại Ai Cập, Anh và một số nước Châu Á, Đông Âu khác.

Với sự tham gia của hơn 50 chuyên gia CNTT của Sở TT&TT tỉnh Lào Cai, Microsoft Việt Nam và Công ty cổ phần Tin học Tân Dân, dự án đã đạt được những kết quả có ý nghĩa to lớn, kết thúc các giai đoạn thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và chính thức đưa Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đi vào hoạt động thành công. Khẳng định quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai trong việc đưa CNTT vào phục vụ công tác quản lý, điều hành và cung cấp thông tin, dịch vụ công phục vụ nhân dân, giúp minh bạch hóa các thủ tục hành chính, quy trình quản lý của cơ quan nhà nước đồng thời thu hẹp giới hạn về mặt địa lý để giới thiệu tiềm năng và thu hút đầu tư cho tỉnh.

Trong lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư thích đáng và chỉ đạo triển khai xây dựng hạ tầng CNTT để phát huy vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao dân trí. Lào Cai phấn đấu trở thành một trong những địa phương dẫn đầu về ứng dụng CNTT vào thực tiễn, đem lại lợi ích hài hoà cho Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân”.

Trên cổng thông tin điện tử, UBND tỉnh Lào Cai đã cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến là: Đăng ký kinh doanh; đăng ký mã số thuế và đăng ký mẫu dấu. 3 dịch vụ trên được thực hiện theo cơ chế “liên thông điện tử” giữa 3 cơ quan nhà nước là Sở Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và Công an tỉnh. Người dân, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://www.laocai.gov.vn, đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua mạng để thực hiện các thủ tục trên. Tại lễ khai trương, đại diện Sở KHĐT đã trao giấy phép kinh doanh cho 2 Công ty đầu tiên tham gia thủ tục hành chính công điện tử với chính quyền.

Tham dự buổi lễ Khai trương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng khẳng định: Lào Cai là tỉnh đầu tiên trong 10 địa chỉ được lựa chọn để thực hiện mô hình thí điểm xây dựng chính phủ điện tử trên toàn quốc đã và đang thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng CNTT vào thực tiễn. Ông Christophe Desriac- Tổng giám đốc điều hành Microsoft Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào Cai thực hiện các giai đoạn sau của dự án.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển nội dung cũng như kỹ thuật của cổng thông tin điện tử Lào Cai./.

Theo www.laocai.gov.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)