Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai

(Mic.gov.vn) - 
Từ ngày 03/12 - 05/12/2008, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai. Cùng đi với Bộ trưởng có Lãnh đạo vụ Khoa học – Công nghệ, Kế hoạch – Tài chính, Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Tần số vô tuyến điện và Lãnh đạo Cơ quan Đại diện của Bộ tại Tp.Hồ Chí Minh.
 

Từ ngày 03/12 - 05/12/2008, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai. Cùng đi với Bộ trưởng có Lãnh đạo vụ Khoa học – Công nghệ, Kế hoạch – Tài chính, Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Tần số vô tuyến điện và Lãnh đạo Cơ quan Đại diện của Bộ tại Tp.Hồ Chí Minh. (Một số hình ảnh của đoàn tại các tỉnh)
 
Tại các buổi làm việc với Lãnh đạo các tỉnh, Bộ trưởng đánh cao thành tựu mà các tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng đã phân tích những lợi thế của tỉnh, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của các tỉnh trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Làm việc với Lãnh đạo tỉnh, Bộ trưởng luôn nhấn mạnh vai trò, vị trí của Sở TT&TT, đó là sở quản lý đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm cả chính trị, kinh tế và kỹ thuật; các đối tượng quản lý luôn vận động và không có điểm dừng; phạm vi quản lý rộng và ngành TT&TT là nền tảng của mọi sự phát triển. Bộ trưởng mong muốn Lãnh đạo các tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của Sở TT&TT và có sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các Sở TT&TT thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về TT&TT tại địa phương. Bộ trưởng yêu cầu các Sở TT&TT cùng Bộ thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là:
1- Tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước: xây dựng quy hoạch và quản lý quy hoạch; xây dựng luật lệ, cơ chế quản lý chuyên ngành; kiêm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ …
2- Về viễn thông: đẩy mạnh phát triển tiềm năng của viễn thông; thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp; điều chỉnh chính sách giá cả; quyết tâm quản lý điện thoại di động trả trước; khai thác hiệu quả Vinasat1.
3- Về bưu chính: điều chỉnh giá cước bưu chính; sàng lọc lực lượng lao động, có chính sách về tài chính thỏa đáng để giải quyết vấn đề lao động; tạo cơ chế liên doanh liên kết khai thác quỹ đất để làm các dịch vụ; xuất nhập khẩu sách báo và hợp tác quốc tế. 4- Về báo chí, xuất bản: Hoàn chỉnh luật lệ để quản lý tốt hơn; tổ chức tốt hội nghị giao ban báo chí; chế độ cung cấp thông tin đầy đủ; kiên quyết xử lý các sai phạm. 5-Tập trung ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước và tổ chức chính phủ điện tử. 6- Tăng cường hợp tác quốc tế và 7- Đoàn kết hợp lực toàn ngành để vươn lên

Sau các buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm các doanh nghiệp Bưu chính, viễn thông và CNTT trên địa bàn tỉnh: Bưu điện, Viễn thông và Chi nhánh Viettel. Đến Tây Ninh, Bộ trưởng cũng đã đến thăm đơn vị cũ, Sư đoàn bộ binh 5 – Quân khu 7, nơi Bộ trưởng đã có thời gian sống và công tác khi còn trong quân ngũ.

Phan Văn Lập

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)