Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với giám đốc CNTT các bộ, ngành

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 02/10/2008 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với các Giám đốc Công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ.


Sáng 02/10/2008 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với các Giám đốc Công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ.

Phát biểu khai mạc Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, việc triển khai ứng dụng CNTT trong xã hội cũng như trong các cơ quan nhà nước còn chậm so với yêu cầu, vì vậy buổi làm việc nhằm mục đích lấy ý kiến các đại biểu là giám đốc CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ về hướng đi, cách làm, tiếp nhận các đề xuất việc xây dựng cơ chế mới, kiến nghị sửa đổi những cơ chế không còn phù hợp với thực tiễn nhằm đưa ra hướng đi mới cho quá trình ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và triển khai chính phủ điện tử.

Phát biểu tại buổi họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể về các kinh nghiệm khi triển khai tại đơn vị, những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị quản lý cần tập trung tháo gỡ trong thời gian tới. Một số vấn đề đã được đề cập trước đây như: cơ chế đãi ngộ đối với cán bộ làm công tác CNTT trong các cơ quan nhà nước. Qui định thống nhất đối với cơ cấu tổ chức, biên chế trong của các đơn vị chuyên trách CNTT. Các qui định về đầu tư xây dựng cơ bản trong lĩnh vực CNTT. Định giá và mua sắm phần mềm… cũng đã được thảo luận và đóng góp thêm ý kiến.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao những kinh nghiệm mà các đơn vị đã chia sẻ tại buổi họp. Thứ trưởng cũng đã thông báo tiến độ xây dựng một số văn bản nhằm tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình tác nghiệp của các đơn vị chuyên trách CNTT. Thứ trưởng cũng đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị về các vấn đề mới được nêu ra, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét và sớm đưa ra kế hoạch giải quyết.

LM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)