Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 07/03/2008, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Vũ Văn Hiền - Tổng Giám đốc, các Phó Tổng giám đốc và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.


Ngày 07/03/2008, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Vũ Văn Hiền - Tổng Giám đốc, các Phó Tổng giám đốc và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt Lãnh đạo Đài ông Vũ Văn Hiền đã báo cáo một số nhiệm vụ hiện nay và phương hướng công tác trong thời gian tới.

Được thành lập ngày 7/9/1945, sau 5 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Đến nay, sau 63 năm thành lập và trưởng thành Đài Tiếng nói Việt Nam đã lớn mạnh không ngừng cả về chất và lượng, với gần 2 ngàn lao động, mỗi ngày phát thanh trên 218 giờ, với 11 thứ tiếng dân tộc và 11 thứ tiếng nước ngoài. Nhiều chương trình của Đài trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân trong nước và ở nước ngoài. Nội dung các chương trình phong phú, hấp dẫn, chuẩn mục về nội dung... Phạm vi phát sóng không ngừng được mở rộng, đến nay đã phủ được 98% diện tích, phấn đấu hết năm 2008 sẽ hoàn thành 100%. Ông Hiền cho biết, hiện tại Đài Tiếng nói Việt Nam đang tái cơ cấu lại tổ chức theo hướng hiện đại, các ban hiện nay sẽ chuyển sang các hệ như hệ 1: chính trị - thời sự; hệ 3 âm nhạc; hệ 4 dân tộc; hệ 5 tiếng nước ngoài... Về phát triển cơ sở hạ tầng Đài đang triển khai dự án phủ sóng biển Đông, Tây Nam Bộ, Tây Bắc và Tây Nguyên. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai chương trình phát thanh có hình, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 7/9/2008.

Sau khi nghe báo cáo ông Vũ Văn Hiền, ý kiến phát biểu của Lãnh đạo Đài, ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Lê Nam Thắng và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao những kết qủa mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đài Tiếng nói Việt Nam đã gắn với lịch sử của đất nước và lớn mạnh cùng với sự phát triển của đất nước. Đài đã truyền tải chính sách của Đảng, Nhà nước đến với quần chúng nhân dân trên phạm vi rộng lớn, nội dung phong phú hấp dẫn, chuẩn mực nên đã tạo được uy tín lớn trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng cho biết Đài có 4 lợi thế đó là: Có bề dày truyền thống; có thương hiệu ngày càng sáng giá; vai trò của Đài ngày càng quan trọng và được Trung ương và nhân dân quan tâm. Tuy nhiên, để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong môi trường hiện nay, Đài tiếng nói Việt Nam cần trẻ hoá, trí thức hoá, chuyên môn hoá đội ngũ. Trong quan hệ cần thực hiện chính sách đối nội tốt và đối ngoại rộng mở, về kỹ thuật cần hiện đại hoá và chăm lo chính sách xã hội... Trong điều hành cần mạnh dạn đề bạt cán bộ trẻ có đức, có tài. Không ngừng nâng cấp đổi mới chương trình, xây dựng ý trí quyết tâm, bên cạnh đó chăm lo chất lượng truyền dẫn, có bước đi nhanh và phù hợp trong xu thế hội tụ công nghệ. Bộ trưởng cũng mong muốn Đài tiếp tục làm chuyển mạnh nhận thức về vị trí của Đài trong sự nghiệp đổi mới của đất nước trong mỗi CBCNV. Xây dựng Đài là hình mẫu cho các cơ quan báo chí khác đó là thông tin, tri thức, tư duy, thương hiệu để làm giàu kinh tế và văn hoá, hướng tới trở thành Tập đoàn thông tin đa phương tiện. Bộ trưởng ủng hộ một số kiến nghị của Đài Bộ trong đó có việc mở kênh phát thanh có hình...

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)