Lễ ra mắt Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và Quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bưu chính, Viễn Thông Việt Nam Phạm Long Trận trao quyết định bổ nhiệm cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Bưu chính Việt NamNgày 26/12/2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ ra mắt Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam. Đến dự có ông Phạm Viết Muôn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Thành Hưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông. Về phía VNPT có các ông Phạm Long Trận Quyền Chủ tịch HĐQT, Vũ Tuấn Hùng Tổng Giám đốc và các đại biểu đến từ bưu điện tỉnh, thành phố và các Công ty thuộc VNPT...


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và Quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bưu chính, Viễn Thông Việt Nam Phạm Long Trận trao quyết định bổ nhiệm cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam.Ngày 26/12/2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ ra mắt Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam. Đến dự có ông Phạm Viết Muôn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Thành Hưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông. Về phía VNPT có các ông Phạm Long Trận Quyền Chủ tịch HĐQT, Vũ Tuấn Hùng Tổng Giám đốc và các đại biểu đến từ bưu điện tỉnh, thành phố và các Công ty thuộc VNPT...

Ông Đỗ Ngọc Bình, Uỷ viên Hội đồng Quản trị VNPT được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc và hai Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Quốc Vinh và bà Lê Thị Kim Hà.

Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam có vốn trên 8 ngàn tỷ đồng, quản lý mạng lưới bưu chính, kinh doanh các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí... Bên cạnh đó, bưu chính sẽ kinh doanh các dịch vụ mới nhằm tăng nguồn thu như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, du lịch, vận tải, siêu thị, chuyển phát nhanh... Tính đến nay, mạng bưu chính của VNPT có 18.830 điểm phục vụ, trong đó có 7.963 điểm bưu điện văn hoá xã. Hiện nay, bưu chính chiếm 5 - 7% tổng doanh thu của VNPT nhưng lao động chiếm tới 50%. Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam được kế thừa toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất và mạng lưới bưu chính sẵn có, đây là những lợi thế lớn để bưu chính tạo đà vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu. Ngoài ra, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam được vay vốn ưu đãi để đầu tư cũng như được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây là những bước hỗ trợ để Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam có thời gian sắp xếp, ổn định tổ chức, tạo thêm nhiều việc làm mới. Theo kế hoạch kể từ ngày 1/1/2008, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dự kiến đến năm 2010 bưu chính sẽ cân bằng thu chi và có lãi vào các năm tiếp theo.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt Tổng Công ty Bưu chính Việt NamPhát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: đây là bước phát triển mới của ngành Thông tin và Truyền thông nói chung và của Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam nói riêng. Việc thành lập Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đầy thử thách, do đó những người làm bưu chính phải phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa mới đạt được những mục tiêu đã đề ra. Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam cần sớm ổn định tổ chức và nhanh chóng triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam ổn định tổ chức và đi vào sản xuất kinh doanh không thể thiếu sự hỗ trợ của VNPT. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ hỗ trợ bằng những cơ chế, chính sách để Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

LM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)