Bộ trưởng - Chủ tịch Uỷ ban nhà nước về CNTT và Truyền thông Bungari (SAITC) sang thăm và làm việc tại Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng - Chủ tịch Uỷ ban nhà nước về CNTT và Truyền thông Bungari (SAITC) đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 09-14/10/2007.


Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng - Chủ tịch Uỷ ban nhà nước về CNTT và Truyền thông Bungari (SAITC) đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 09-14/10/2007.

Trong thời gian qua, Việt Nam và Bungari đã có những hợp tác tốt đẹp và ủng hộ lẫn nhau về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Thông qua các chương trình hợp tác chung giữa Chính phủ Việt Nam và Bungari, hai nước đã ký kết Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực bưu chính viễn thông từ tháng 5/2000 tạo khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin và làm cơ sở cho các cơ quan, doanh nghiệp của hai nước triển khai trong các hoạt động hợp tác cụ thể.

Trong thời gian hơn 10 năm tiến hành cải cách kinh tế và phấn đấu trở thành thành viên của EU, Bungari đã thu được những thành tựu quan trọng về kinh tế và xã hội, đặc biệt Bungari trở thành quốc gia có tốc độ phát triển nhanh về công nghệ thông tin và truyền thông. Hiện Bungari là nước đứng thứ 15 trong số 40 quốc gia hàng đầu về sản xuất và gia công phần mềm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 10/10/2007, hai Bộ trưởng đã hội đàm và thảo luận các nội dung cụ thể nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước, Việt Nam và Bungari sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác truyền thống trong thời kỳ mới và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác nhằm đưa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT xứng với mối quan hệ truyền thống mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua. Hai Bộ trưởng đã cùng nhau ký kết Biên bản cuộc Hội đàm với nội dung tập trung cho các hoạt động hợp tác về trao đổi chính sách quản lý nhà nước, đào tạo và nghiên cứu, thúc đẩy thương mại hai chiều tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ CNTT-TT, gia công sản xuất phần mềm. Để triển khai, các kết quả hội đàm và nội dung Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, hai bên sẽ có buổi thảo luận bàn tròn vào 11/12/2007 nhằm trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, xây dựng chính sách về CNTT-TT.

Chiều ngày 10/10/2007 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sẽ tiếp Chủ tịch Uỷ ban nhà nước về CNTT và Truyền thông Bungari và đoàn. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn đã có buổi gặp và làm việc với các cơ quan nhà nước và chính phủ Bộ Công thương, Ban Tuyên giáo Trung ương và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin VNPT, VietTel, VTC, FPT, CMC....

PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)