Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp thăm, làm việc với Công ty Thông tin Điện tử Hàng Hải và Sở Bưu chính, Viễn thông Hải Phòng

(Mic.gov.vn) - 

Bộ Trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại VISHIPTELSáng 27/9/2007, tại thành phố Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ thăm và làm việc với Công ty Thông tin Điện tử Hàng Hải (VISHIPEL). Về phía Cục Hàng hải Việt Nam có Phó Cục trưởng Hoàng Tất Thắng, Giám đốc VISHIPEL Đỗ Xuân Trường, các Phó Giám đốc cùng tập thể CBCNV tham dự.


Bộ Trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại VISHIPTELSáng 27/9/2007, tại thành phố Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ thăm và làm việc với Công ty Thông tin Điện tử Hàng Hải (VISHIPEL). Về phía Cục Hàng hải Việt Nam có Phó Cục trưởng Hoàng Tất Thắng, Giám đốc VISHIPEL Đỗ Xuân Trường, các Phó Giám đốc cùng tập thể CBCNV tham dự.

Giám đốc Công ty ông Đỗ Xuân Trường, đã báo cáo tình hình hoạt động của công ty. Được thành lập năm 1982 đến nay Công ty Thông tin Điện tử Hàng Hải đã có trên 700 CBCNV, trong đó 75% cán bộ có trình độ đại học và 50% cán bộ tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông, CNTT. Hiện nay, Công ty đang quản lý 30 đài thông tin duyên hải, 1 đài thông tin vệ tinh Inmarsat, 1 đài LUT/MCC. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đó là cung cấp thông tin cấp cứu, tìm kiếm cứu nạn hàng hải và các thông tin liên quan đến an toàn phương tiện hoạt động trên biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia; Trực canh cấp cứu qua hệ thống Inmarsat, COSPAS – SARSAt và trực canh cấp cứu trên 7 tần số DSC qua đài thông tin duyên hải; Phát tin dự báo thời tiết, áp thấp nhiệt đới, báo bão, tin an toàn hàng hải, luồng lạch... bằng phương thức Navtex và Inmarsat, kết nối thông tin liên lạc giữa tàu đang hoạt động trên biển và đất liền. Cung cấp dịch vụ viễn thông Hàng Hải; Cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng trong nước và quốc tế; Kinh doanh lắp đặt sửa chữa trang thiết bị thông tin, điện tử hàng hải... Trong 8 tháng đầu năm 2007 hệ thống đài thông tin duyên hải đã phát trên 14.000 bản tin dự báo thời tiết biển và cảnh báo khí tượng, trên 11.000 bản tin an toàn hàng hải, tham gia xử lý 5.500 trường hợp cấp cứu khẩn cấp, cung cấp thông tin cứu sống 503 thuyền viên trong đó có 28 thuyền viên là người nước ngoài. Mới đây ngày 27/7/2007 Thử tướng Chính phủ đã ra Quyết định về qui chế phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển, trong đó nhiệm vụ của các đài thông tin duyên hải là lực lượng tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận và chuyển phát thông tin cứu nạn và phát thông tin an toàn liên quan đến những tình huống cứu nạn. Dịch vụ thông tin này phục vụ cho ngư dân và phòng chống lụt bão được cấp phát miễn phí cho người sử dụng và không cần phải đăng ký.

Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Công ty và ý kiến của Phó Cục trưởng Cục hàng Hải Việt Nam Hoàng Tất Thắng, các ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Lê Nam Thắng và lãnh đạo các đơn vị. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao tập thể CBCNV Công ty đã phấn đấu, vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua đã có nhiều chính sách quan trọng về biển. Biển Đông có vai trò quan trọng trong phát triển KT, XH, An ninh, Quốc phòng của đất nước. Do đó, vai trò của Công ty là quan trọng, trách nhiệm nặng nề do khối lượng công việc tăng lên nhanh. Để hoàn thành những nhiệm vụ mới đơn vị phải chủ động, sáng tạo trong phục vụ và kinh doanh. Công ty phải gắn phục vụ với kinh doanh, lấy kinh doanh để phục vụ và làm tốt công tác đầu tư con người và đầu tư xây dựng thương hiệu.Với trách nhiệm là cơ quan quản lý chuyên ngành Bộ sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp không những hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao mà có thể khai thác những tốt tiềm năng sẵn có để kinh doanh một số dịch vụ mà Công ty có lợi thế. Về những kiến nghị Bộ ủng hộ, tiếp tục hỗ trợ để VISHIPEL hoàn thành tốt công việc được giao.

Bộ Trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại Sở BCVT Hải PhòngBuổi chiều cùng ngày, Bộ Trưởng Lê Doãn Hợp và đoàn đã thăm, làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Hải Phòng. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Văn Kể, lãnh đạo và CBCNV Sở Bưu chính, Viễn thông Hải Phòng, các doanh nghiệp BCVT và CNTT trên địa bàn. Giám đốc Sở BCVT Hải Phòng Nguyễn Văn An báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm lĩnh vực BCVT, CNTT trên địa bàn. Mặc dù là sở thành lập muộn những đã sớm ổn định tổ chức và làm tốt công tác tham mưu quản lý nhà nước về BCVT và CNTT cho UBND thành phố. Hải Phòng là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh, trong 9 tháng đầu năm số thuê bao điện thoại phát triển mới trên địa bàn gần 500.000 thuê bao nâng tổng số thuê bao điện thoại trên toàn thành phố đạt gần 1 triệu thuê bao, đạt 55 máy điện thoại trên 100 dân. Về phát triển dịch vụ Internet 9 tháng đầu năm phát triển trên 10.000 thuê bao. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao những thành tích của Sở trong 9 tháng vừa qua. Bộ trưởng yêu cầu Sở BCVT Hải Phòng tăng cường quản lý nhà nước; trẻ hoá, trí thức hoá đội ngũ; tham gia nhiều dự án; có ý tưởng cho tương lai. Về quản lý nhà nước trên địa bàn cần tập trung những việc: Xây dựng phát triển trung và dài hạn; Xây dựng cơ chế chính sách, định mức kinh tế kỹ thuật sát với cuộc sống; Quản lý đào tạo bồi dưỡng cán bộ chuyên ngành; Hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ và kiểm tra, tổng kết.

PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)