Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai làm việc với trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn

(Mic.gov.vn) - 

Toàn cảnh buổi làm việcNgày 28/9/2007 tại tp Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kinh tế - Kế hoạch, Vụ Hợp tác Quốc tế đã có buổi làm việc với Trường cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.


Ngày 28/9/2007 tại tp Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kinh tế - Kế hoạch, Vụ Hợp tác Quốc tế đã có buổi làm việc với Trường cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Tại buổi làm việc, Ông Phí Đắc Hải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã báo cáo với Thứ trưởng kết quả xây dựng, công tác tuyển dụng và tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2007. Theo đó, sau một thời gian chuẩn bị, đến thời điểm hiện nay, các hạng mục trọng điểm để phục vụ cho công tác tuyển sinh và đào tạo khóa đầu tiên vào tháng 11/2007 như khối hành chính quản trị, thư viện; khối nhà học lý thuyết, thực hành; khối nhà ký túc xá cho giáo viên, sinh viên; cơ sở hạ tầng thông tin, điện nước, giao thông nội bộ … đang được gấp rút hoàn thiện. Song song với việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, Trường cũng đã chú trọng đến công tác tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực. Cho đến nay, qua 4 kỳ thi tuyển đã tuyển dụng được gần 100 cán bộ, giảng viên, đa số là trẻ, trình độ thạc sỹ chiếm tỷ lệ hơn 40%.

Trong năm học 2007, được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển vào 4 ngành đào tạo như sau: khoa học máy tính; Tin học ứng dụng; Quản trị kinh doanh; Marketing, với các chuyên ngành: mạng máy tính, lập trình máy tính, cơ sở dữ liệu, đồ họa, thiết kế kiến trúc điện toán, thương mại điện tử, thông tin marketing, quảng cáo và quan hệ cộng đồng, với chỉ tiêu xét tuyển là 720 sinh viên. Các giáo trình đào tạo được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn đào tạo cao đẳng CNTT tiên tiến của Hàn Quốc với 219 giáo trình môn học được phía Hàn Quốc biên soạn sau đó chuyển giao cho Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã hoan nghênh và đánh giá cao sự nổ lực của tập thể cán bộ của Ban quản lý dự án trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đồng thời Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn là một công trình trọng điểm có ý nghĩa tích cực về mặt chính trị, xã hội và chỉ đạo cho các đơn vị chức năng sớm ban hành qui chế, kiện toàn tổ chức bộ máy của Trường để sớm đưa Trường vào hoạt động. Cũng tại buổi làm việc này, Thứ trưởng đã chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kinh tế- Kế hoạch phối hợp với Trường có phương án chuẩn bị nâng cấp trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thành trường Đại học trình Bộ trưởng xem xét. ./.

CNĐN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)