Lễ bế giảng khóa đào tạo về đánh giá qui trình sản xuất phần mềm

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13/9/2007 tại khách sạn Horison - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) và Tập đoàn Motorola đã trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khoá đào tạo về: “Đánh giá qui trình sản xuất phần mềm”. Trong quá trình đào tạo các học viên được cung cấp các kỹ năng cơ bản về chiến lược đánh giá qui trình sản xuất phần mềm, xây dựng khả năng tự đánh giá mô hình sản xuất phần mềm theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các chuyên gia phần mềm sẽ thiết lập và cấu trúc cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam hướng đến mục tiêu có thể tự phát triển mô hình đánh giá qui trình sản xuất phần mềm với chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chuẩn của thế giới. Khoá học còn cung cấp cho các học viên phương pháp đánh giá qui trình sản xuất phần mềm đã qua trải nghiệm. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên về chiến lược đánh giá qui trình sản


Ngày 13/9/2007 tại khách sạn Horison - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) và Tập đoàn Motorola đã trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khoá đào tạo về: “Đánh giá qui trình sản xuất phần mềm”. Trong quá trình đào tạo các học viên được cung cấp các kỹ năng cơ bản về chiến lược đánh giá qui trình sản xuất phần mềm, xây dựng khả năng tự đánh giá mô hình sản xuất phần mềm theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các chuyên gia phần mềm sẽ thiết lập và cấu trúc cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam hướng đến mục tiêu có thể tự phát triển mô hình đánh giá qui trình sản xuất phần mềm với chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chuẩn của thế giới. Khoá học còn cung cấp cho các học viên phương pháp đánh giá qui trình sản xuất phần mềm đã qua trải nghiệm. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên về chiến lược đánh giá qui trình sản xuất phần mềm được tổ chức.

Ngoài ra, còn có các khoá đào tạo khác đã diễn ra như: “Qui trình quản lý sản xuất phần mềm” theo tiêu chuẩn quốc tế CMMI và “Quản lý nâng cao về sản xuất phần mềm”. Tất cả các khoá đào tạo trên đều nằm trong chương trình hợp tác giữa MIC và Motorola, mọi chi phí cho các khoá đào tạo trên do Motorola tài trợ khoảng 200 ngàn đô la Mỹ. Mục tiêu của chương trình là gắn kết một trong những chiến lược trọng điểm nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.

Tính từ năm 2003 đến năm 2006 chương trình này đã đào tạo khoảng 300 học viên, riêng năm 2007 sẽ mở 4 khoá đào tạo với khoảng 120 học viên. Hầu hết các học viên tham dự khóa học là cán bộ quản lý, trưởng nhóm phát triển phần mềm, quản lý chất lượng, các quản trị viên dự án và các chuyên gia phần mềm có kinh nghiệm của các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp. Giảng viên của khóa học là các chuyên gia cao cấp của nhóm Phát triển nguồn nhân lực toàn cầu của Motorola đến từ Australia.

Tập đoàn Motorola chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1994, sau khi hai nước Việt Nam và Mỹ bình thường hoá quan hệ thương mại. Tại thị trường Việt Nam Tập đoàn Motorola tham gia cung cấp thiết bị viễn thông và cơ sở hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin. Năm 2006, Tập đoàn Motorola đạt doanh thu gần 43 tỷ đô la Mỹ và nằm trong tốp 100 công ty hàng đầu thế giới do tạp chi Fortune bình chọn.

HM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)