Thư của Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông gửi cán bộ, công chức, công nhân viên toàn Ngành nhân kỉ niệm 62 năm ngày Truyền thống Ngành (15/8/1945 - 15/8/2007)

(Mic.gov.vn) - 

Hà Nội, ngày 31 tháng 7 năm 2007

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông, tôi xin gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công chức, công nhân viên, các em học sinh, sinh viên trong toàn Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


Hà Nội ngày 31 tháng 7 năm 2007

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông, tôi xin gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công chức, công nhân viên, các em học sinh, sinh viên trong toàn Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trải qua 62 năm truyền thống, Ngành ta đã phục vụ đắc lực sự chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Qua hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm đầy gian khổ, các thế hệ cán bộ, công nhân viên của Ngành anh dũng chiến đấu, hi sinh, góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công vang dội, giành lại độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ quốc. Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, ngành Bưu điện là ngành đi đầu thực hiện sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng, thực hiện thành công hai giai đoạn của chiến lược “Tăng tốc” 1993-1995; 1996-2000 và đang thực hiện chiến lược “Hội nhập và Phát triển” 2001-2010. Sau 20 năm đổi mới, ngành BCVT & CNTT Việt Nam đã có bước phát triển đột phá, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, ngoại giao và bảo đảm an ninh, quốc phòng đất nước, được Đảng và Nhà nước ghi nhận qua các phần thưởng cao quý: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất...

Những năm qua, môi trường pháp lí trong lĩnh vực BCVT & CNTT tiếp tục được hoàn thiện cho phát triển, đã đáp ứng được điều kiện thực tiễn của Việt Nam và các cam kết quốc tế về BCVT & CNTT khi Việt Nam gia nhập WTO, đã tạo nên thị trường BCVT & CNTT có sự tăng trưởng mạnh. Viễn thông Việt Nam hiện đang duy trì tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, năm sau gần gấp đôi năm trước. Một dấu mốc đáng ghi nhớ vào ngày 17/2/2007 (Mùng 1 Tết Đinh Hợi), ngành BCVT đã hoàn thành trước 4 năm chỉ tiêu phát triển máy điện thoại (35 máy/100 dân) mà Đại hội X của Đảng đã đề ra. Tính đến hết tháng 6 năm 2007, đã có gần 40 triệu thuê bao điện thoại (trong đó thuê bao điện thoại di động chiếm 72%), đạt mật độ 46 máy/100 dân. Có trên 4,5 triệu thuê bao Internet quy đổi với hơn 16 triệu người sử dụng, đạt mật độ 20%. Mạng lưới Bưu chính có trên 19.000 điểm phục vụ, gần 8.000 điểm Bưu điện Văn hoá xã với trên 90% số xã đặc biệt khó khăn có điểm Bưu điện Văn hoá xã. Thị trường CNTT phát triển với tốc độ trung bình khoảng 30%/năm. Ứng dụng CNTT ngày càng khẳng định vai trò, động lực trong các hoạt động kinh tế - xã hội đất nước.

Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ BCVT trân trọng ghi nhận, đánh giá cao công lao và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự đóng góp của nhiều lớp thế hệ cán bộ, công chức, công nhân viên cho sự phát triển lớn mạnh của Ngành và đã làm rạng rỡ hơn truyền thống: "Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Trong giai đoạn mới, xu thế hội tụ Công nghệ và dịch vụ viễn thông – Công nghệ thông tin - Truyền thông cùng với quá trình toàn cầu hoá đang tạo ra những cơ hội đột phá toàn diện, nhưng cũng đặt ra những thách thức, đòi hỏi toàn Ngành phải đón bắt thời cơ, liên kết phát triển và chuyển sang hoạt động theo mô hình mới linh hoạt, chủ động, sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, đa dịch vụ. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết nhất trí, với những nỗ lực và sáng tạo mới, chúng ta tiếp tục đổi mới Ngành với những bước phát triển toàn diện, đóng góp tích cực vào sự hình thành một xã hội thông tin và kinh tế tri thức của Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ngành, tôi cám ơn sự đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, công nhân viên qua các thời kỳ, các em học sinh, sinh viên trong toàn Ngành và tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và Nhân dân giao phó, tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chào thân ái!

GS.TSKH. Đỗ Trung Tá
Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)