Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & Công nghệ thông tin

(Mic.gov.vn) - 

Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá phát biểu chỉ đạo Hội nghịNgày 30/7/2007, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, 1 Đào Duy Anh, Hà Nội, Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & CNTT quý II năm 2007 đã được tổ chức. Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá và Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đến dự Giao ban có ông Phạm Long Trận, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); ông Vũ Tuấn Hùng, Tổng Giám đốc VNPT; đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ, Văn phòng Bộ BCVT, Liên chi hội Nhà báo Bưu chính Viễn thông, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện và các đơn vị: Trung tâm Thông tin Bộ BCVT; Báo Bưu điện Việt Nam; Tạp chí BCVT & CNTT; Nhà Xuất bản Bưu điện;


Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá phát biểu chỉ đạo Hội nghịNgày 30/7/2007, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, 1 Đào Duy Anh, Hà Nội, Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & CNTT quý II năm 2007 đã được tổ chức. Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá và Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đến dự Giao ban có ông Phạm Long Trận, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); ông Vũ Tuấn Hùng, Tổng Giám đốc VNPT; đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ, Văn phòng Bộ BCVT, Liên chi hội Nhà báo Bưu chính Viễn thông, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện và các đơn vị: Trung tâm Thông tin Bộ BCVT; Báo Bưu điện Việt Nam; Tạp chí BCVT & CNTT; Nhà Xuất bản Bưu điện; Đài truyền hình kĩ thuật số VTC; Trang tin điện tử VTC News; Tạp chí Xã hội Thông tin; Báo điện tử VnMedia; Báo điện tử VietNamNet; Tạp chí Tem Việt Nam.

Ông Vũ Hồng Hoà – Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ BCVT đã tổng hợp, đánh giá tình hình báo chí ngành BCVT & CNTT trong quý II, đặc biệt nêu bật các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan báo chí thời gian qua.

Tại Giao ban, các cơ quan báo chí cùng trao đổi về những dự định, kế hoạch trong năm 2007, trao đổi thông tin; xây dựng các chương trình chung.

Phát biểu chỉ đạo tại Giao ban báo chí Ngành, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá đánh giá cao kết quả hợp tác của các cơ quan báo chí Ngành trong thời gian qua. Kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành 15/8 và 60 năm ngày thành lập Công đoàn Bưu điện Việt Nam 30/8, Ngành tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để kỷ niệm 2 ngày lễ quan trọng này như: Hội diễn thể thao, phát động đợt sáng tác các ca khúc về Ngành, hoạt động truyền thống, khen thưởng cán bộ công tác lâu năm trong Ngành. Báo chí Ngành cần đưa tin đậm nét về những hoạt động này để khích lệ tinh thần truyền thống Ngành, biểu dương lực lượng Ngành, khơi dậy lòng tự hào về Ngành của CBCNV.

Sắp tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được thành lập trên cơ sở Bộ Bưu chính Viễn thông hiện nay với các nhiệm vụ và chức năng: Quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và thêm chức năng quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản. Việc đổi tên Bộ thành Bộ Thông tin và Truyền thông là nhằm gắn chặt việc sử dụng công nghệ thông tin và hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo cho sự phát triển của báo chí xuất bản, phù hợp với xu thế phát triển của sự hội tụ công nghệ và sự phát triển chung của thế giới. Sự hội tụ của các dịch vụ đòi hỏi phải có sự quản lý chung về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, kịp thời có những giải pháp quản lý nội dung để thúc đẩy sự phát triển của BCVT & CNTT.

Liên quan đến các chỉ số đánh giá của các tổ chức quốc tế về CNTT, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá cho rằng: Không nên xem trọng chỉ số CNTT để so sánh quốc gia với quốc gia. Tuy nhiên, thông qua đó chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm: Không được chủ quan với những thành tựu đã đạt được (như tốc độ phát triển máy điện thoại nhanh nhất thế giới) mà phải quan tâm tới những vấn đề khác như: Chính phủ điện tử, thương mại điện tử, giáo dục, y tế, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp... Bộ BCVT cũng đã giao cho đơn vị trong Bộ nghiên cứu, đánh giá về chỉ số trên.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao những kết quả mà báo chí Ngành đã đạt được trong quý II, báo chí Ngành đã hoạt động rất tốt, tiến bộ hơn nhiều so với quý I. Một số báo chí Ngành đã trở thành một thương hiệu trong xã hội. Đây là điều rất đáng hoan nghênh. Thứ trưởng đánh giá rất cao sự hợp tác có hiệu quả của báo chí Ngành trong việc thông tin đúng hướng đến công luận về sự cố đứt cáp quang biển, tuyên truyền giáo dục nhận thức cho nhân dân về tầm quan trọng của tuyến cáp quang biển. Trong thời gian tới, báo chí Ngành cần tiếp tục thông tin tuyên truyền đậm nét về Kỳ họp thứ 1 Quốc hội khoá XII, trong đó có sự kiện thành lập Bộ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở Bộ Bưu chính Viễn thông hiện nay; Tuyên truyền về cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Truyền thống Ngành 15/8 và 60 năm ngày Công đoàn Bưu điện Việt Nam 30/8; Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm và động viên hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm. Về việc báo điện tử VietNamNet và VnMedia thuộc chủ quản của Bộ Bưu chính Viễn thông nhưng vẫn được đặt tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

HG_PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)