Hội thảo gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam 2007

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 08/6/2007 tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Bưu chính, Viễn thông phối hợp với UBND Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam”. Đến dự Hội thảo có Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá; Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn Thông Nguyễn Minh Hồng, đại điện ban, ngành Trung ương và địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp phần mềm trong, ngoài nước...


Ngày 08/6/2007 tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Bưu chính, Viễn thông phối hợp với UBND Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam”. Đến dự Hội thảo có Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá; Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn Thông Nguyễn Minh Hồng, đại điện ban, ngành Trung ương và địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp phần mềm trong, ngoài nước...̣.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá nêu rõ “Công nghiệp phần mềm (CNPM) là một lĩnh vực quan trọng, với tư cách là lực lương sản xuất trực tiếp, CNPM vừa góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vừa là công cụ thúc đẩy cho các ngành kinh tế khác cũng như toàn xã hội phát triển. Vì thế đây là lĩnh vực đã được Đảng và Nhà nước chúng ta đặc biệt quan tâm ưu đãi đầu tư hỗ trợ phát triển”. Bộ trưởng cũng hy vọng rằng: “Qua Hội thảo này chúng ta có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về định hướng phát triển CNPM Việt Nam cũng như những cơ hội, thách thức và nhất là những giải pháp nhằm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm gia công xuất khẩu dịch vụ CNTT tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới”

Mục tiêu của Hội thảo nhằm giới thiệu hiện trạng, định hướng phát triển CNPM Việt Nam; trao đổi về các khả năng, cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực GCXKPM; chia sẻ kinh nghiệm GCXKPM của các doanh nghiệp, các tập đoàn và các quốc gia trên thế giới. Hội thảo tập trung vào ba chuyên đề, đó là: Định hướng và kinh nghiệm của một số quốc gia; giải pháp và thị trường; quan điểm từ phía khách hàng và nhà cung cấp. Hội thảo cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế về môi trường đầu tư, năng lực, cơ hội và thị trường trong lĩnh vực này.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo về Gia công xuất khẩu phần mềm (GCXKPM) được tổ chức tại Việt Nam. Bộ Bưu chính, Viễn thông mong muốn Hội thảo sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, là nơi để các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp phần mềm trong nước và ngoài nước cùng nhau thảo luận tìm ra những giải pháp thúc đẩy ngành CNPM Việt Nam phát triển.

Phan Văn Lập

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)