Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36 - Việt Nam 2007

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Bộ BCVT Nguyễn Thành Hưng trao giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU cho em Hồ Bảo DuyNgày 6/6/2007, tại Hội trường Bộ Bưu chính Viễn thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban tổ chức Quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36. Tới dự Lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, cùng đại diện các trường có cá nhân và tập thể đoạt giải, và các em học sinh đoạt giải thưởng cuộc thi. Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và trao giải cho các em đoạt giải...


Thứ trưởng Bộ BCVT Nguyễn Thành Hưng trao giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU cho em Hồ Bảo DuyNgày 6/6/2007, tại Hội trường Bộ Bưu chính Viễn thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban tổ chức Quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36. Tới dự Lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, cùng đại diện các trường có cá nhân và tập thể đoạt giải, và các em học sinh đoạt giải thưởng cuộc thi. Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và trao giải cho các em đoạt giải. Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá đã gửi thư chúc mừng sự thành công của cuộc thi.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là cuộc thi thường niên được tổ chức với sự phối hợp của Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong. Cuộc thi đã ngày càng trở nên thu hút với các tập thể nhà trường và các em học sinh qua 36 lần tổ chức. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 36 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một động vật hoang dã, nơi sinh sống của bạn đang bị đe doạ bởi những biến đổi của thời tiết và môi trường. Bạn hãy viết một bức thư gửi con người trên trái đất bày tỏ với họ xem con người có thể làm gì giúp bạn sống sót” đã nhận được tổng cộng 1.998.000 bài dự thi của các em trên mọi miền đất nước. Sau nhiều vòng chấm, trong đó có 4 vòng chung khảo, 76 bức thư của các em ở 21 địa phương đã lọt vào vòng chung kết xếp giải cuối cùng. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Quốc gia đã quyết định trao 39 giải cá nhân và 11 giải tập thể cho các em và các nhà trường.

Bài giải nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 36 của Việt Nam đã thuộc về em Hồ Bảo Duy, học sinh lớp 9/3, trường THCS Lê Văn Tám, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bức thư của em Hồ Bảo Duy đã được Ban Tổ chức Quốc gia gửi nguyên bản kèm theo bản dịch tiếng Pháp đến Văn phòng Liên minh Bưu chính Thế giới tại Béc – Nơ (Thuỵ Sĩ) để tham dự giải thưởng quốc tế.

Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Lam đã trao “Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo” cho các em đoạt giải nhất và giải nhì.

PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)