Hoàn tất công tác Thông tin liên lạc phục vụ APEC

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ BCVT: Lê Nam Thắng và Trần Đức Lai đã trực tiếp đi kiểm tra toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc (TTLL) phục vụ Hội nghị cấp cao APEC tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia- Mỹ Đình, Hà Nội.


Sáng ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ BCVT: Lê Nam Thắng và Trần Đức Lai đã trực tiếp đi kiểm tra toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc (TTLL) phục vụ Hội nghị cấp cao APEC tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia- Mỹ Đình, Hà Nội.

Tính đến thời điểm này, cả hai hệ thống TTLL do Tập đoàn BCVTVN (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) đều đã sẵn sàng phục vụ. Hệ thống TTLL của VNPT bao gồm: hệ thống điện thoại cố định, fax; 60 laptop, 270 PC truy cập Internet tốc độ cao (được đảm bảo bởi 2 luồng 2Gbps), truy cập Internet không dây WiFi (trong khu vực Trung tâm Báo chí); đường truyền cáp quang cùng phòng phát hình (TOC) và 5 xe phát hình lưu động Flyaway (trong đó có 3 xe đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), hệ thống thiết bị truyền phát tín hiệu truyền hình tại Trung tâm Kỹ thuật C2 (đường Huỳnh Thúc Kháng), đảm bảo phát trực tiếp đồng thời 20 kênh hình đi quốc tế. Trong khi đó, hệ thống TTLL của Viettel cũng bao gồm mạng điện thoại cố định, mạng máy tính truy cập Internet tốc độ cao, mạng WiFi (phục vụ cho các khu vực trừ Trung tâm Báo chí), nhưng đặc biệt là Viettel còn chịu trách nhiệm tổ chức toàn bộ hệ thống thông tin di động cho Trung tâm Hội nghị Quốc gia, và ngoài ra là hệ thống giám sát tòa nhà, loa phát thanh... Theo báo cáo của ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó TGĐ Viettel, tất cả các thuê bao di động của các mạng đều đã hoạt động tốt trong toàn bộ các khu vực của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tại khu vực tầng hầm của Trung tâm, trước đây không có sóng di động, nay cũng đã được phủ kín. Bên cạnh đó, để phục vụ tốt TTLL cho Hội nghị APEC, Viettel đã quyết định tài trợ 3.000 simcard mạng ĐTDĐ 098 (trong đó 2.000 simcard cho khách nước ngoài) trị giá 200.000-300.000đồng/tài khoản.

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị của Truyền hình Kỹ thuật số VTC, thăm và động viên anh em phóng viên, cán bộ làm việc trên xe truyền hình lưu động VTC.

Mặc dù đã hài lòng vì công tác chuẩn bị đã hoàn thành và các hệ thống TTLL đã sẵn sàng phục vụ, song Lãnh đạo Bộ vẫn nhắc nhở hai doanh nghiệp VNPT và Viettel tiếp tục nêu cao tinh thần hỗ trợ lẫn nhau để nếu có sự cố thông tin xảy ra thì khắc phục được ngay, vì một APEC thành công.

TT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)