Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & CNTT quý III năm 2006

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Giao ban báo chí NgànhNgày 31/10/2006, tại trụ sở báo VietNamNet, số 4 Láng Hạ, Hà Nội, Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & CNTT quý III năm 2006 đã được tổ chức. Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.


Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Giao ban báo chí NgànhNgày 31/10/2006, tại trụ sở báo VietNamNet, số 4 Láng Hạ, Hà Nội, Giao ban báo chí ngành Bưu chính Viễn thông & CNTT quý III năm 2006 đã được tổ chức. Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo Thoả thuận hợp tác báo chí ngành BCVT & CNTT đã được kí kết, các đơn vị: Trung tâm Thông tin Bộ BCVT; Báo Bưu điện Việt Nam; Tạp chí BCVT & CNTT; Nhà Xuất bản Bưu điện; Đài truyền hình kĩ thuật số VTC; Tạp chí Xã hội Thông tin; Báo điện tử VnMedia; Báo điện tử VietNamNet; Tạp chí Tem Việt Nam; Báo điện tử VnExpress đã đến dự Giao ban đầy đủ. Đến dự Giao ban còn có đại diện Lãnh đạo Tập đoàn BCVT Việt Nam, Vụ Tổ chức Cán bộ, Văn phòng Bộ BCVT, Liên chi hội nhà báo BCVT.

Sau phần phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet - đơn vị đăng cai tổ chức Giao ban, ông Vũ Hồng Hoà – Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ BCVT đã tổng hợp, đánh giá tình hình báo chí ngành BCVT & CNTT trong quý III, đặc biệt nêu bật các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan báo chí thời gian qua.

Tại Giao ban, đã có 10 ý kiến phát biểu thảo luận sôi nổi của các cơ quan báo chí, xoay quanh các vấn đề hợp tác về đào tạo, xây dựng website, trao đổi thông tin; xây dựng các chương trình chung; thúc đẩy hoạt động quan hệ công chúng của Bộ BCVT và Tập đoàn BCVT VN... lên một tầm cao hơn. Đồng thời các cơ quan báo chí Ngành cũng đã kiến nghị lên Bộ BCVT và các doanh nghiệp tăng cường hợp tác đào tạo nghiệp vụ, tạo điều kiện hơn nữa cho phóng viên các báo Ngành có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin, được cung cấp thông tin sớm nhất; thu hút nhân tài...

Phát biểu chỉ đạo tại Giao ban báo chí Ngành, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao những kết quả mà báo chí Ngành đạt được trong 3 tháng qua, đã bám sát sự chỉ đạo của các cơ quan quản lí Nhà nước về báo chí, đã tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước và của Ngành, đặc biệt là các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan báo chí trong Ngành đã có nhiều khởi sắc kể từ Giao ban báo chí quý II. Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã nhắc nhở những thiếu sót, tồn tại và yêu cầu các cơ quan báo chí vi phạm nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đã nhấn mạnh định hướng cho các cơ quan báo chí: Ngoài những định hướng tuyên truyền của Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương và Bộ Văn hoá Thông tin, các cơ quan báo chí Ngành cần tập trung tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng X, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 (khoá X); nhấn mạnh kì họp thứ 10 Quốc hội khoá XI; tuyên truyền phong trào thi đua nước rút hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2006, chuẩn bị kế hoạch công tác năm 2007; thông tin tốt các sự kiện liên quan đến Hội nghị cấp cao APEC 2006, tiến trình Việt Nam gia nhập WTO của Việt Nam nói chung và của Ngành nói riêng; chú trọng việc phổ biến pháp luật, Luật Công nghệ thông tin...

Tại Giao ban, các cơ quan báo chí Ngành cũng đã trao đổi, thống nhất việc xây dựng chuyên mục “Hợp tác báo chí Ngành” trên website của Bộ - là nơi trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác sôi nổi, phong phú, thiết thực giữa các cơ quan báo chí Ngành.

PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)