Hội thảo chuyên đề: “Phát triển công nghiệp nội dung số và an toàn thông tin không gian mạng”.

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội thảoNgày 17/10/2006 tại Hà Nội, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo chuyên đề lần thứ hai với hai nội dung chính: “Phát triển công nghiệp nội dung số và an toàn thông tin không gian mạng” trong khuôn khổ hoạt động của “Diễn đàn Thúc đẩy Ứng dụng và Phát triển CNTT Việt Nam (VFIP)”. Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam đã tới khai mạc và chủ trì hội thảo, cùng dự và tham luận tại Hội thảo có đại điện các Tập đoàn CNTT, Viễn thông lớn trong và ngoài nước như Microsoft, Cisco, Oracle, IBM, IDG Việt Nam, Motorola, Fujitsu, Mosoft, Check point, e-Cop… và đại diện các Vụ, các đơn vị thuộc Bộ BCVT.


Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội thảoNgày 17/10/2006 tại Hà Nội, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo chuyên đề lần thứ hai với hai nội dung chính: “Phát triển công nghiệp nội dung số và an toàn thông tin không gian mạng” trong khuôn khổ hoạt động của “Diễn đàn Thúc đẩy Ứng dụng và Phát triển CNTT Việt Nam (VFIP)”. Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam đã tới khai mạc và chủ trì hội thảo, cùng dự và tham luận tại Hội thảo có đại điện các Tập đoàn CNTT, Viễn thông lớn trong và ngoài nước như Microsoft, Cisco, Oracle, IBM, IDG Việt Nam, Motorola, Fujitsu, Mosoft, Check point, e-Cop… và đại diện các Vụ và đơn vị thuộc Bộ BCVT.

Thông qua hội thảo lần này, các tập đoàn CNTT, Viễn thông lớn trong và ngoài nước có cơ hội trình bày các kinh nghiệm, giải pháp cho các vấn đề về Phát triển công nghiệp nội dung số và an toàn không gian mạng nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi đặc biệt đóng góp nhiều ý kiến có giá trị như: xây dựng một cơ sở hạ tầng truyền thông đủ mạnh làm nền tảng cho ngành công nghiệp nội dung; nội dung số cần phải phong phú đa dạng để thu hút nhiều người sử dụng; các vấn đề về bảo vệ bản quyền nội dung số, Chính phủ cần đi đầu trong việc cung cấp nội dung và có cơ chế cho các nhà cung cấp nội dung phát triển dịch vụ; đề xuất các giải pháp an toàn an ninh mạng như: giải pháp tự bảo vệ (Self defending), giải pháp an toàn 4 lớp thông tin, giải pháp an toàn sinh trắc học, mô hình trung tâm phản ứng và phân tích các mối đe dọa..

Kết luận tại hội thảo, Thứ trưởng Vũ Đức Đam đánh giá phát triển công nghiệp nội dung và an toàn thông tin mạng có ý nghĩa quan trọng đối với ICT Việt Nam hiện nay. Thứ trưởng cũng hoan nghênh nhiều ý kiến đóng góp về các giải pháp, chiến lược cho các nội dung của các đại biểu và cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các bên để thúc đẩy phát triển hai lĩnh vực này. Được biết Bộ BCVT sẽ có kế hoạch tổ chức chuyên đề nữa trong khuôn khổ diễn đàn trong thời gian tới trước khi kết thúc năm 2006.

PTH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)