Hội nghị giao ban các Sở Bưu chính Viễn thông khu vực phía Bắc

(Mic.gov.vn) - 
Ngày 9/8/2006, tại Thành phố Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá và các Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Vũ Đức Đam đã tới tham dự và chủ trì Hội nghị giao ban các Sở Bưu chính Viễn thông khu vực phía Bắc. Cùng tham dự hội thảo có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ BCVT và lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông khu vực phía Bắc.
Ngày 9/8/2006, tại Thành phố Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá và các Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Vũ Đức Đam đã tới tham dự và chủ trì Hội nghị giao ban các Sở Bưu chính Viễn thông khu vực phía Bắc. Cùng tham dự hội thảo có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ BCVT và lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông khu vực phía Bắc.
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá đã điểm lại các thành tích ngành BCVT đã đạt được trong thời gian qua, về việc xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về BCVT&CNTT, chỉ tiêu phát triển chung của toàn Ngành. Bộ trưởng cũng nêu những việc lớn mà toàn Ngành cần phấn đấu thực hiện để hoàn thành thắng lợi mục tiêu Đại hội X của Đảng đã đề ra.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo của Văn phòng Bộ BCVT về tình hình phát triển công tác quản lý nhà nước về BCVT&CNTT trong cả nước thời gian qua và một số vấn đề cơ bản của công tác quản lý nhà nước ở khu vực phía Bắc, báo cáo của Giám đốc Sở BCVT tỉnh Thanh Hóa về tình hình công tác quản lý nhà nước tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng thời lắng nghe trao đổi, thảo luận của các đơn vị thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông với các Sở Bưu chính Viễn thông tác tỉnh phía Bắc.

Trong phần thảo luận, nhiều đại biểu đã đồng thời nêu các khó khăn riêng của từng địa phương, cũng như đóng góp các sáng kiến và trao đổi các thành công trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước, các ý kiến, kiến nghị lên các đơn vị chức năng của Bộ BCVT.

Trước những khó khăn và kiến nghị của các Sở BCVT các tỉnh phía Bắc, Thứ trưởng Lê Nam Thắng và Thứ trưởng Vũ Đức Đam đã khẳng định quan điểm của Bộ BCVT ủng hộ tối đa các Sở trong công tác quản lý nhà nước về BCVT&CNTT và sẽ cùng các Sở từng bước tháo gỡ những khó khăn. Thứ trưởng cũng đề nghị các Sở chủ động hơn nữa trong các hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương, nhận thức đúng vai trò của mình, chuẩn bị sẵn sàng các cơ chế chính sách, hệ thống tổ chức, nguồn nhân lực, tài lực tại các Sở.

Ngay sau Hội nghị giao ban, Lãnh đạo Bộ BCVT, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo Hội tin học VN đã cắt băng Khu trưng bày triển lãm Hội thảo CNTT lần thứ X do tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức.

Sáng ngày hôm sau 10/8/2006, tại Khu hội nghị 25B – Thành phố Thanh Hóa cũng khai mạc Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam lần thứ X. Đây được coi là diễn đàn lớn để Thanh Hóa và các tỉnh trong khu vực nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai các chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại; đồng thời thông qua hội thảo, các nhà quản lý, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương có dịp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác liên doanh, liên kết phát triển CNTT-TT, đặc biệt là định hướng phát triển công nghệ phần mềm trong tình hình hiện nay. Tại hội thảo đã công bố sáng kiến liên kết, hợp tác “CNTT-TT Thanh - Nghệ - Tĩnh, cơ hội mới cùng phát triển”, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển CNTT-TT giữa lãnh đạo 3 tỉnh Thanh - Nghệ - Tĩnh và trao quà tài trợ thiết bị CNTT cho 3 trường PTTH miền núi Thanh Hóa.

PTH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)