Khai mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 2006 tại TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

(Mic.gov.vn) - 
Ngày 2/8/2006, Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 12 chính thức khai mạc tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam tham dự Lễ Khai mạc và chủ trì chung khảo Hội thi. Hội thi lần này diễn ra từ ngày 2 - 5/8/2006 với sự tham gia của hơn 160 thí sinh đến từ 57 tỉnh, thành.

* Ngày 2/8/2006, Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 12 chính thức khai mạc tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam tham dự Lễ Khai mạc và chủ trì chung khảo Hội thi. Hội thi lần này diễn ra từ ngày 2 - 5/8/2006 với sự tham gia của hơn 160 thí sinh đến từ 57 tỉnh, thành.

Ông Nguyễn Thành Phong - Bí thư thường trực TW Đoàn - Trưởng ban chỉ đạo Hội thi cho biết, đây là cuộc thi có số lượng thí sinh đông nhất từ trước tới nay. Nhiều địa phương đã nhiệt tình tổ chức các cuộc thi cấp quận, huyện để chọn đội tuyển dự thi cấp tỉnh, thành phố.

Hội thi gồm hai phần chính: phần thi chung dành cho tất cả các học sinh Việt Nam không thuộc lớp chuyên toán, chuyên tin học, đã đạt kết quả cao qua các hội thi địa phương. Phần thi này chia làm 3 bảng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học. Phần thi thứ hai dành cho các thí sinh có phần mềm sáng tạo, cũng chia theo 3 bảng cho cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ở phần dự thi phần mềm sáng tạo, năm nay đối tượng dự thi được mở rộng hơn gồm cả những thí sinh không nằm trong đội tuyển. Số lượng phần mềm dự thi tại các hội thi vòng một rất lớn. Hội đồng chấm sơ khảo đã chọn được 20 sản phẩm vào dự chung kết. Theo đánh giá của hội đồng chấm sơ khảo, chất lượng các phần mềm năm nay được cải thiện, phong phú hơn, trong đó có những sản phẩm đã được ứng dụng trong thực tiễn.

* Cũng trong thời gian này, Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với các Sở BCVT tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Trung tâm Kiểm soát tần số khu vực VII, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận…

Tại các buổi làm việc với các Sở BCVT Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận Thứ trưởng đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh giúp các Sở nhanh chóng đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Thứ trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công nhân viên của Sở vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng đã chia sẻ một số khó khăn trước mắt đối với các Sở mới thành lập nêu ra một số định hướng phát triển và ứng dụng CNTT trong thời gian tới.

Tới thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát Tần số Khu vực VII tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Thứ trưởng Vũ Đức Đam chỉ đạo Trung tâm cần tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tần số hơn nữa, nhằm tránh việc sử dụng tần số chồng chéo, lãng phí và kém hiệu quả. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Trung tâm ngoài chức năng quản lý tần số còn phải là nơi gắn kết các đơn vị khác (Sở BCVT, Bưu điện tỉnh, các DN…) trên địa bàn hoạt động của mình (gồm 7 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng).

BĐVN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)