Hội thảo mô hình tổ chức và chính sách phát triển hệ thống chứng thực chữ ký số quốc gia

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 25/5/2006, tại Hà Nội, Bộ Bưu chính, Viễn thông đã tổ chức Hội thảo mô hình tổ chức và chính sách phát triển hệ thống chứng thực chữ ký số quốc gia. Đến dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Vũ Đức Đam - Trưởng Ban soạn thảo Nghị định hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, các thành viên của Ban soạn thảo, đại diện Bộ Thương mại, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học Công nghệ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Sở Bưu chính Viễn thông Hà Nội, Sở Bưu chính Viễn thông TP.Hồ Chí Minh, Công ty VASC, VDC...


Tại Hội thảo, bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Tổ trưởng Tổ Biên tập Nghị định hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trình bày về mô hình tổ chức hệ thống chứng thực chữ ký số cũng như kinh nghiệm thực tế của Trung Quốc, Hàn Quốc; về quản lý chữ ký số có giá trị như con dấu. Các đại biểu tham gia Hội thảo đã thảo luận sôi nổi, trao đổi ý kiến nhằm tìm kiếm một mô hình tổ chức hệ thống chứng thực chữ ký số phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam cũng như chính sách phát triển quản lý hệ thống này.
 
Trước Hội thảo này, từ ngày 17-19/5/2006, Bộ Bưu chính Viễn thông cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông Hungary tổ chức Hội thảo về chữ ký số và chứng thực chữ ký số để trao đổi, học tập các kinh nghiệm của Hungary trong vấn đề thiết kế chứng thực trực tuyến cho Chính phủ, các hạ tầng kỹ thuật cho các dịch vụ chứng thực điện tử. Hungary được đánh giá là quốc gia hàng đầu ở châu Âu về việc phát triển hệ thống chứng thực chữ ký số quốc gia.

PTT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)