Giai đoạn 2015-2016: Hà Nội có thêm 2.300 trạm BTS

(Mic.gov.vn) - Để đáp ứng nhu cầu mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhu cầu của người dân và phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô cũng như xây dựng hạ tầng để triển khai mạng 4G, Hà Nội sẽ lắp đặt thêm 2.300 trạm BTS.


 Những trạm BTS được cấp phép hoạt động đều đạt tiêu chuẩn về môi trường, sóng phát không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

 Thông tin trên được ông Nguyễn Tiến Sỹ - Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông – Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội báo cáo tại Hội nghị họp bàn về công tác quản lý xây dựng và phát triển hạ tầng Bưu chính Viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội do Sở TT&TT Hà Nội tổ chức vào sáng 16/9. 
 
Theo báo cáo, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 5 nhà cung cấp dịch vụ đang hoạt động gồm Tổng Công ty dịch vụ viễn thông VinaPhone, Tổng Công ty viễn thông MobiFone, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội và Công ty Cổ phần viễn thông di động Toàn Cầu (Gmobile). 
 
Tính đến ngày 31/5/2015, trên địa bàn Thành phố hiện có trên 6.340 trạm BTS đang hoạt động. Trong đó Viettel có 1.750 trạm; MobiFone là 1.600 trạm, VinaPhone là 1.900 trạm; Sfone có 111 trạm; Vietnamobile có 450 trạm và Gmobile có 580. 
 
Trong số đó, có trên 1.200 trạm BTS dùng chung cơ sở hạ tầng (cột anten, nhà trạm) giữa các doanh nghiệp viễn thông với nhau hoặc thuê của các Công ty xây dựng hạ tầng dùng chung. Như vậy, trên địa bàn Hà Nội có hơn 7000 trạm BTS (kể cả 2G và 3G) và Hà Nội là địa bàn có số trạm BTS dùng chung nhiều nhất so với các địa phương khác trong cả nước. 
 
Mặt khác, trong 9 tháng đầu năm 2015, Sở TT&TT Hà Nội đã rà soát và thông báo kế hoạch phát triển trạm BTS của 4 doanh nghiệp thông tin di động trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2016 với tổng số trên 2.300 trạm. Nếu toàn bộ số trạm được lắp đặt theo đúng kế hoạch thì ước tính, đến hết năm 2016, toàn thành phố Hà Nội có trên 10.000 trạm phục vụ cho mạng 2G, 3G và 4G. 
 
Đánh giá về công tác quản lý xây dựng và phát triển hạ tầng Bưu chính Viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua. Ông Sỹ cho rằng, về cơ bản, các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông trên địa bàn Thành phố hoạt động tuân thủ theo các quy định của Nhà nước và Thành phố. 
 
Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực quản lý, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị và văn bản hướng dẫn triển khai kịp thời đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. 
 
Về công tác thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”, trong 9 tháng đầu năm 2015, các đơn vị đã thực hiện đúng tiến độ và kế hoạch đặt ra.
 

Tuệ Minh (vnmedia.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)