Đối thoại giữa doanh nghiệp CNTT - điện tử và chính quyền TP. HCM

(Mic.gov.vn) - Sáng 20/5/2015 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM” do Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức.


 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi đối thoại

Đây là dịp để đông đảo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu trên lĩnh vực CNTT – điện tử gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo chính quyền TP.HCM và Bộ TT&TT để được nghe nhiều thông tin, hướng dẫn các chính sách mới về CNTT, cùng trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn mà các đơn vị gặp phải trong thời gian qua, qua đó an tâm đẩy mạnh phát triển đầu tư... Đối thoại giúp cho thông tin được chia sẻ, gắn kết doanh nghiệp với chính quyền và nhu cầu của thị trường đang rất phát triển hiện nay.
 
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà cùng lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành TP đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp. Ông cho biết, hiện nay Thành phố đang tích cực hoàn thiện việc xây dựng các công viên phần mềm nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và ứng dụng CNTT trên các lĩnh vực, vì ngành này đang dẫn dắt sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, yêu cầu các cơ quan nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là cơ chế về thuế và nghiên cứu khoa học cho các doanh nghiệp trên lĩnh vực CNTT, trước mắt ưu tiên cho nghiên cứu ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và hệ thống điều khiển giao thông thông minh. Sắp tới, UBND Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp qua hình thức online trên internet và trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, ngày 15/4/2015, Chính phủ đã có Nghị quyết số 26/NQ-CP về việc ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Bộ TT&TT đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức triển khai các hoạt động để CNTT thực sự trở thành phương thức phát triển mới, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Bộ xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật về ứng dụng, phát triển CNTT, ứng dụng CNTT rộng rãi, thiết thực, có hiệu quả cao. Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.HCM  và các doanh nghiệp phát triển công nghiệp CNTT, phát triển nguồn nhân lực CNTT đạt chuẩn quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, tiếp thu, làm chủ và sáng tạo công nghệ mới trên lĩnh vực này.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 

Hữu Vinh (Cục Công tác phía Nam)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)