AVG trao tặng 50.000 đầu thu kỹ thuật số cho các hộ nghèo Hà Nội

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 02/10/2014, tại Hà Nội, Sở Thông tin  và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng đầu thu kỹ thuật số do Truyền hình an viên (AVG) tài trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội.


Ông Trần Đăng Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT AVG trao tặng đầu thu KTS cho các hộ nghèo của quận Cầu Giấy.

Tại buổi lễ, AVG đã tặng 30 đầu thu kỹ thuật số cho 30 hộ nghèo đang sinh sống tại quận Cầu Giấy. Đây là một phần trong chương trình tặng miễn phí 50.000 đầu thu kỹ thuật số, miễn phí hòa mạng, miễn phí thuê bao cho khoảng 50.000 hộ nghèo trên toàn địa bàn Hà Nội của AVG. Với đầu thu này, các hộ gia đình có thể xem được 70 kênh truyền hình kỹ thuật số, bao gồm 10 kênh tuyên truyền thiết yếu quốc gia và 2 kênh tuyên truyền thiết yếu của Hà Nội.
 
Ngoài ra, AVG còn có chương trình tặng miễn phí 600.000 bộ thiết bị thu kỹ thuật số khi cung cấp dịch vụ truyền hình với giá thuê bao hợp lý để người dân thủ đô làm quen với truyền hình số trước khi Hà Nội chính thức ngừng phát sóng analogue vào ngày 31/12/2016.
 
Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội đánh giá cao nghĩa cử này của AVG. Bà Phan Lan Tú đề nghị AVG cần lắp đặt, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ gia đình được tặng đầu thu kỹ thuật số cẩn thận để bà con được tiếp cận, thụ hưởng các chương trình truyền hình. Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết Sở TT&TT Hà Nội và Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành phát phiếu điều tra hộ nghèo kết hợp khảo sát về phương tiện thu xem truyền hình của các hộ gia đinh này vào cuối năm 2014.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)