Hà Nội tiếp tục thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây cáp đi nổi

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 22/10 – 25/12/2014, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức triển khai giai đoạn 3 công tác thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây, cáp đi nổi trên cột điện chiếu sáng tại 50 tuyến phố trên địa bàn một số quận theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Đây là thông tin được Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Xuân Quang đưa ra trong cuộc họp sáng nay tại Hà Nội.


Hình minh họa

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty Chiếu sáng và Thiết bị đô thị và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp triển khai công tác thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi (giai đoạn 2 từ ngày 25/6-30/9/2014) trên 23 tuyến phố. Hiện Sở đã thanh thải toàn bộ các đường dây, cáp treo bám trên 10 tuyến phố là cột thép và thanh thải, sắp xếp lại các đường dây cáp trên 13 tuyến phố là cột bê tông ly tâm. Tính đến ngày 12/9/2014 đã hoàn thành được 19/23 tuyến phố theo kế hoạch..  Các tuyến phố sau khi thanh thải, sắp xếp lại đã trở nên thông thoáng, giảm bớt được ½ cáp thừa, cáp không sử dụng trên cột, đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị quản lý và doanh nghiệp liên quan ủng hộ kế hoạch quản lý, xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung, cải tạo, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn. Các doanh nghiệp cho rằng trong thời gian tới, việc thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây, cáp đi nổi cần được thực hiện hợp lý, thống nhất để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng…. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đăng ký các tuyến phố thực hiện ngầm hóa các đường dây đi nổi trên các tuyến phố triển khai giai đoạn 2015 – 2020 bằng nguồn vốn xã hội hóa để Sở đưa vào Quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Hiện Sở đã nhận được đăng ký của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ truyền hình cáp Hà Nội, Công ty Cổ phần viễn thông Hanel với tổng số trên 60 tuyến phố.
 

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)