Nghệ An: Giao ban báo chí tháng 8 năm 2014

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 5/9/2014, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2014. Ông Nguyễn Bá Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì Hội nghị.


Ông Nguyễn Bá Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị - Ảnh: Báo Nghệ An

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Sở TT&TT; Giám đốc, Tổng Biên tập các cơ quan báo chí; Trưởng cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn Nghệ An; lãnh đạo và chuyên viên Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT, trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã bám sát các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội nổi bật trong tỉnh và trong nước, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân. Các chủ đề nổi bật được báo chí tập trung phản ánh: Kỷ niệm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thành tích giáo dục của tỉnh Nghệ An; các hoạt động chuẩn bị năm học mới; tình hình xây dựng nông thôn mới…

Cũng trong tháng 8/2014, Thường trực Tỉnh ủy và UNBD tỉnh đã ban hành 37 văn bản yêu cầu xử lý các vấn đề báo, đài phản ánh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy 43 nội dung; Tỉnh ủy và Sở TT&TT và đã nhận được 64 văn bản của  các đơn vị kiểm tra, xử lý vấn đề báo chí phản ánh, trong đó có 4 vấn đề không có cơ sở, 2 vấn đề cần tiếp tục trao đổi.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đồng tình cao với đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT. Các ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề như: Giải pháp giải quyết nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) và nợ đọng thuế; việc lợi dụng tổ chức hội thảo để bán hàng kém chất lượng và có dấu hiệu lừa đảo; sự cần thiết trong việc đầu tư thiết bị công nghệ cao cho việc dạy học ngoại ngữ; một số nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ II và Hội diễn nghệ dân tộc thiểu số lần thứ III…

Chủ trì giao ban báo chí, ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở đã tiếp thu và trực tiếp trao đổi về một số nội dung mà đại diện các cơ quan báo chí quan tâm, phản ánh. Đồng thời, ông Thành cũng thông báo một số kết quả công tác quản lý nhà nước về  quản lý hoạt động của các cơ quan đại diện và phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Kết luận Hội nghị, ông Lê Bá Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận hoạt hoạt động của các cơ quan báo chí trong tháng 8; tiếp thu ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí và giải đáp một số nội dung cụ thể. Ông Hùng lưu ý một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong tháng 9/2014, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng tuyên truyền các nội dung: Tuyên truyền 45 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiếp tục tuyên truyền các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ tỉnh, nhất là kết quả thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII; Kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; Tuyên truyền chiến lược biển…

Tại Hội nghị, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã báo cáo về tình hình nợ đọng bảo hiểm xã hội và những nỗ lực truy thu của ngành. Ban tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ II và Hội diễn nghệ dân tộc thiểu số lần thứ III cung cấp những thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội và Hội diễn. 

TM - Cổng TTĐT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)