Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái tổ chức đối thoại trực tuyến với nhân dân trong tỉnh

(Mic.gov.vn) - Sáng 25/4/2014, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức buổi đối thoại trực tuyến giữa Thường trực UBND huyện Văn Chấn với nhân dân trong tỉnh, chủ đề “Huyện Văn Chấn – Thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ”.

Tham gia đối thoại trực tuyến với nhân dân có các đồng chí Thường trực UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện. Dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; Báo Yên Bái; Đài PTTH tỉnh Yên Bái.

Tại cuộc đối thoại, đã có nhiều ý kiến tham gia và đặt câu hỏi trực tiếp đến Ban biên tập qua điện thoại, qua địa chỉ thư điện tử và gửi trực tiếp tại chuyên mục Đối thoại trực tuyến trên trang chủ của Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái. Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn đã tiếp nhận và trực tiếp trả lời và giải đáp  25 câu hỏi của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ở huyện Văn Chấn và các huyện thị, thành phố trong tỉnh, với nội dung tập trung vào việc thực hiện chính sách, quy định của Nhà nước trong việc thu hút đầu tư; việc Cải cách tủ tục hành chính, các chủ trương và giải pháp của huyện Văn Chấn trong việc cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội; các giải pháp để phát triển ngành chè theo hướng bền vững, công tác quy hoạch và phát triển các vùng sản xuất nông sản tập trung, công tác quản lý hoạt động của các doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản trên địa bàn …

Thông qua đối thoại các tổ chức, công dân được cung cấp, trao đổi thông tin, tháo gỡ những vướng mắc và giải đáp ý kiến, kiến nghị của về các vấn đề kinh tế, xã hội ở huyện Văn Chấn. Đồng thời, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài tỉnh nắm bắt được những thông tin về định hướng và kế hoạch đẩy mạnh quá trình thu hút để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Văn Chấn, những cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù của địa phương và sự hỗ trợ tạo điều kiện đối với các doanh nghiệp và cá nhân khi tham gia đầu tư trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, buổi đối thoại là dịp để huyện Văn Chấn tiếp thu những ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài tỉnh, để điều chỉnh, bổ sung vào các mục tiêu, giải pháp trong định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện những năm tiếp theo.

Tiến Lập

Trung tâm Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)