Lai Châu tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý I

(Mic.gov.vn) - Ngày 11/4/2014, Hội nghị giao ban báo chí quý I được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tại Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và các ấn phẩm báo chí trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I, các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên truyền phản ánh đậm nét các hoạt động mừng đảng, mừng xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc; khí thế ra quân đầu xuân năm mới của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội đối với những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, nhân dân các điểm tái định cư, các chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ với tinh thần vui xuân đón Tết đậm đà bản sắc dân tộc, tạo tinh thần mới, khí thế mới quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới.
 
Thời gian qua, các sự kiện kỷ niệm quan trọng trong quý I được tuyên truyền đậm nét với dung lượng, thời lượng hợp lý. Các thông tin được đăng tải góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, phấn đấu xây dựng Lai Châu phát triển, giàu mạnh.
 
Cổng thông tin điện tử tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh tương đối toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương như vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới. Các chương trình trọng điểm của tỉnh được tuyên truyền kịp thời, đảm bảo đúng định hướng chính trị. Chất lượng tin, bài có chiều sâu, hình ảnh được sinh động, hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu tìm hiểu thông tin của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tạo sự kết nối giữa Lai Châu với cả nước và thế giới. 13 ấn phẩm báo chí đã phát hành. Các ấn phẩm này thường xuyên duy trì các chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức  Hồ Chí Minh” với những bài viết giới thiệu gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong việc làm theo Bác.
 
Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tiếp tục có nhiều tin bài, phản ánh những khó khăn vướng mắc đang được dư luận xã hội quan tâm, qua đó đề xuất những giải pháp giúp cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành chức năng kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
 
Trong quý II, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền đậm nét những kết quả của tỉnh đã đạt được trong quý I trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa- xã hội; phương hướng nhiệm vụ quý II; các hoạt động sản xuất, thu hoạch lúa đông xuân, chăm sóc các loại cây hoa màu, cây lương thực, kế hoạch trồng mới cây cao su; công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tinh thần chủ động đối với các tình huống có thể xảy ra, trong đó hướng trọng tâm vào những địa bàn có nguy cơ cao; tiến độ triển khai, thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh: công tác di dân tái định cư, xóa đói giảm nghèo xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu, chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác chuẩn bị kết thúc năm học và kỳ thi tốt nghiệp các cấp, chuẩn bị các điều kiện phục vụ vui chơi học tập cho học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có nhiều điểm mới; tiếp tục tuyên truyền đấu tranh phản bác các luận điệu lợi dụng tôn giáo tuyên truyền đạo trái pháp luật.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận các kết quả của các cơ quan tuyên truyền đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền sâu đậm những chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tuyên truyền sâu đậm các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh và  các ngày lễ lớn của đất nước; tập trung phản ánh về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cơ quan báo, đài cần tìm hiểu đối tượng đọc, xem để tuyên truyền. Báo Lai Châu điện tử, các trang thông tin điện tử tổng hợp, các ấn phẩm mang tính báo chí cần thực hiện đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, Luật Quảng cáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với báo điện tử và các trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh.
 

Kim Anh

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)