Yên Bái có 9.098 bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

(Mic.gov.vn) - Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43 được phát động từ ngày 30/12/2013 tại Trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Yên Bái, đã thu hút được 9.098 bài dự thi của các em học sinh trên toàn tỉnh.

Cuộc thi này do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức hàng năm dành cho các em học sinh trên thế giới tham dự và đây là cuộc thi thứ 24 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 (năm 2014) là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?” (Tiếng Anh là: Write a letter describing how music can touch lives). Mục đích của cuộc thi giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
 
Đây là năm thứ 3 tỉnh Yên Bái tổ chức hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU, cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay luôn đón nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của các em học sinh trong toàn tỉnh. Thành phố Yên Bái có số lượng bài viết  nhiều nhất. Đây cũng là sự cố gắng lớn của các đơn vị tham gia tổ chức (Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Yên Bái; Bưu điện tỉnh Yên Bái). Các bài thi gửi về sẽ được Ban Tổ chức chấm qua 5 vòng để chọn ra tối đa 50 bài viết xuất sắc nhất. Sau đó, bài thi đoạt giải Nhất Quốc gia sẽ được gửi đi tham gia vòng chấm của Ban Tổ chức UPU quốc tế.
 

Triệu Kim Lan

Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)