Sở TT&TT Khánh Hòa: 120 cán bộ công chức được tập huấn sử dụng chứng thư số chuyên dùng

(Mic.gov.vn) - Sáng 7/11/2013, Sở TT&TT Khánh Hòa phối hợp với Cục Cơ yếu 893 – Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng cho 120 cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa. Ông Trần Công Cẩn – Phó Giám đốc Sở TT&TT đến dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.


Cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa tham gia Lớp tập huấn

Lớp tập huấn trang bị cho học viên những khái niệm căn bản về chữ ký số và chứng thực chữ ký số; các quy định hiện hành về ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước; giới thiệu hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng và Trung tâm chứng thực điện tử chuyên dùng Chính phủ; mô hình và phương án triển khai chứng thực chữ ký số cho các cơ quan nhà nước tại địa phương; hướng dẫn thực hiện công tác quản lý, cấp, thu hồi và sử dụng chứng thư số chuyên dùng của cá nhân, tổ chức trong cơ quan nhà nước. Nhân dịp này, các học viên được nhận bàn giao chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp và quản lý. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn chi tiết từng bước để có thể làm chủ bộ công cụ ký số GCA-01 trong các hoạt động giao dịch điện tử, đáp ứng được các yêu cầu về an toàn thông tin như: xác thực, chống chối bỏ trách nhiệm, đảm bảo tính nguyên vẹn và tính bí mật của các thông điệp dữ liệu trong môi trường tác nghiệp điện tử.

Lớp tập huấn là một phần trong kế hoạch của Sở TT&TT Khánh Hòa nhằm đẩy mạnh việc sử dụng văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của tỉnh, từng bước thay thế các giao dịch giấy tờ truyền thống, góp phần tích cực trong việc thực hiện cải cách hành chính của tỉnh Khánh Hòa.
 

Thanh Thảo

Sở TT&TT Khánh Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)